Cộng đồng Thái Lan sẵn sàng tham gia công tác an sinh, chia sẻ khó khăn cùng TPHCM

02/11/2021 - 21:46

PNO - Trong 2 tháng cuối năm 2021, Việt Nam và Thái Lan sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2021). Trong đó, Thái Lan mong muốn đóng góp cùng TPHCM trong công tác an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Đó là thông tin tại buổi làm việc giữa Phó tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM Natthapol Na Songkhla và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM vào chiều 2/11.

Tại buổi làm việc, ông Natthapol Na Songkhla cho biết, Lãnh sự quán Thái Lan đã làm việc với một số cơ quan của TPHCM nhằm kết nối tổ chức các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa. Cụ thể, đã trao đổi với Sở Ngoại vụ TPHCM và kết nối với Thành đoàn TPHCM về tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện quy mô mở rộng nhằm thu hút nhiều người tham gia. Dự kiến, hoạt động diễn ra vào ngày 5/12, cũng là ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan. Phó tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM để hoạt động diễn ra thành công.

Ông Natthapol Na Songkhla cũng tìm hiểu thêm thông tin về Trung tâm An sinh TPHCM và các hoạt động an sinh xã hội của TP trong thời gian tới, đặc biệt là chăm lo cho người nghèo thông qua nền tảng công nghệ. Từ đó, có thể giới thiệu đến các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại TPHCM biết và cùng tham gia, đồng hành cùng MTTQ Việt Nam TPHCM trong chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong thời kỳ hậu COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu hoan nghênh các hoạt động hợp tác, tham gia cùng TP chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19 của cộng đồng Thái Lan tại TPHCM.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu hoan nghênh các hoạt động hợp tác, tham gia cùng TP chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19 của cộng đồng người Thái Lan tại TPHCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu khẳng định sẵn lòng phối hợp với Lãnh sự quán Thái Lan tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, cũng như hỗ trợ hoạt động giao lưu, trao đổi giữa doanh nghiệp hai nước.

Thời gian còn lại của năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM triển khai 2 hoạt động an sinh xã hội lớn là trao quà Tết 2022 cho người nghèo và đẩy mạnh công tác chăm lo cho người dân gặp khó khăn thông qua nền tảng công nghệ (ứng dụng An Sinh). Bà Tô Thị Bích Châu mong rằng các hoạt động này sẽ được Lãnh sự quán Thái Lan hưởng ứng, vận động doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tích cực tham gia.

Tam Bình

 
TIN MỚI