Con đường mới mở ra hy vọng mới

31/08/2022 - 06:11

PNO - Sáng 27/8, đường Lê Lợi đã được tháo dỡ rào chắn sau tám năm thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) - tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TPHCM.

 Chủ tịch UBND Q.1 Lê Đức Thanh thay mặt Đảng bộ, chính quyền quận gửi lời cảm ơn đến các hộ dân: “Trong tám năm qua, dù cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng nhưng các hộ gia đình, các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp trên tuyến đường Lê Lợi vẫn luôn ủng hộ chủ trương và đồng hành cùng chính quyền trong quá trình triển khai tuyến metro số 1 - tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TPHCM”.

Tuyến đường Lê Lợi được tháo dỡ rào chắn sau tám năm thi công tuyến metro số 1 vẽ nên diện mạo mới cho thành phố và mở ra nhiều hy vọng cho những người sinh sống, buôn bán, kinh doanh trong khu vực - Ảnh: tam Nguyên
Tuyến đường Lê Lợi được tháo dỡ rào chắn sau tám năm thi công tuyến metro số 1 vẽ nên diện mạo mới cho thành phố và mở ra nhiều hy vọng cho những người sinh sống, buôn bán, kinh doanh trong khu vực - Ảnh: Tam Nguyên

Sau khi tháo dỡ rào chắn, các đoàn thể trên địa bàn Q.1 đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tặng cây xanh, kết hợp chăm lo, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình đã vì công trình mà chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian dài. Hàng trăm hộ dân sinh sống trong khu vực có cảm giác như “sống lại” khi được nhìn ngắm phố phường thông thoáng, dù xe cộ chưa thể lưu thông. 
Có thể nói, trong từng ấy năm, người dân sống trên tuyến đường mà đất phải quy đổi bằng vàng ấy, đã chịu nhiều thiệt thòi. Ông Phạm Văn Quang - một người dân sinh sống ở đây - chia sẻ: “Các hộ dân chúng tôi phải chịu nhiều ảnh hưởng như tiếng ồn, thậm chí là nứt nẻ nhà cửa… Nhưng chúng tôi tin tưởng sẽ có một tuyến đường Lê Lợi mới sạch sẽ, văn minh hơn trong tương lai nên đã cố gắng vượt qua”.

Và sau ngày tháo dỡ rào chắn đến nay, chủ các ki-ốt, cửa hàng, cửa hiệu, doanh nghiệp trên đường Lê Lợi cũng đã nhanh chóng bắt tay vào lau chùi, dọn dẹp, sửa sang, bài trí nơi kinh doanh để có một “khuôn mặt” mới, chuẩn bị cho ngày khai trương trở lại với kỳ vọng sẽ kinh doanh khấm khá. 

Thăng Long

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI