Có một Cần Giờ rất lạ qua công nghệ vẽ tranh AI

28/11/2022 - 15:48

PNO - BST tranh “The Tale of Cần Giờ” (Chuyện Cần Giờ) lấy cảm hứng từ những câu chuyện về thiên nhiên, sinh vật, con người của Cần Giờ được vẽ và chỉnh sửa bằng công nghệ AI, xu hướng vẽ tranh được ưa chuộng trong những năm gần đây.

2. Tác phẩm LIFE AT CẦN GIỜ MANGROVE
Công nghệ vẽ tranh AI còn được gọi là công nghệ “đuổi hình bắt chữ". Để có thể ra lệnh cho AI tạo ra các bức tranh, bạn chỉ cần gõ vào ô lệnh mô tả bức tranh mình muốn, đó có thể là một câu, một số hình ảnh thực tế hay chỉ đơn giản là các từ khóa, sau đó AI sẽ tạo ra bức tranh. (Tác phẩm Life at Cần Giờ Mangrove trong BST).
1. Tác phẩm FUTURA

Tuy nhiên, quá trình thực hiện không đơn giản, bởi nếu AI không có đủ "chất liệu" thì sẽ không vẽ được những bức tranh có hồn. Và nếu người muốn thực hiện bức tranh không đủ ngôn từ, thông tin và diễn đạt, từ công nghệ AI cũng khó có thể "vẽ ra" bức tranh mong muốn. (Tác phẩm Futura).

3. Tác phẩm TREES OF LIFE
Tác phẩm Trees of Life.
Tác phẩm Love Land
“Điều khó khăn nhất sau khi đã ra được chủ đề bức tranh đó là làm sao diễn giải, miêu tả để AI có thể vẽ ra được những bức tranh đúng ý mình" - họa sĩ Judaz Đạt Phạm chia sẻ. (Tác phẩm Love Land).
Tác phẩm Mai

 Anh chia sẻ thêm, AI chưa được "tiếp cận" hệ sinh thái Cần Giờ trước đó nên để AI hiểu, anh và các công sự phải rất kiên nhẫn: "Lần 1 không ra thì tiếp tục vẽ lại lần 2, lần 2 không được thì lần 3, cứ lặp lại như thế cho đến khi AI vẽ ra được đúng ý mình, để làm sao mỗi tác phẩm phải kể được câu chuyện cần kể, phải nghệ thuật nhưng không được quá xa rời thực tế". (Tác phẩm Mai).

Tác phẩm Moonight Lullaby.
Tác phẩm Moonight Lullaby.

 Tác phẩm Long-tail monkey, the Naughhtys Sweetie
"Càng đọc nhiều, càng tìm hiểu nhiều, mình lại càng thấy Cần Giờ vô cùng đẹp đẽ, và biết người dân, chính quyền Cần Giờ đã cố gắng như thế nào biến “vùng đất chết” trở thành khu dự trữ sinh quyển đẹp nhất Đông Nam Á” - anh bộc bạch. (Tác phẩm Long-tail Monkey, the Naughhtys Sweetie).

Tác phẩm Lutra Lutra
Tác phẩm Lutra Lutra.

Tác phẩm Spoon-Billed Sandpiper, The Bravery Migration Bird
Để hoàn thành BST gồm 17 bức tranh được vẽ bằng công nghệ AI cho dự án triển lãm Nurture the Future, Judaz Đạt Phạm cùng nhóm họa sĩ Châu Ngọc Hân (JiuHan), họa sĩ Trương Thị Thanh Thủy (TruongThuy) và họa sĩ Nguyễn Thái Anh (ThaiAnh) đã mất 1 tháng để vừa tìm hiểu chính xác thông tin về Cần Giờ, vừa chỉ dẫn, truyền cảm hứng đến AI, vừa chỉnh sửa và thực hiện các giai đoạn hậu sáng tác. (Tác phẩm Spoon-Billed Sandpiper, The Bravery Migration Bird).

Tác phẩm Guardian Of The Sea
Tác phẩm Guardian of the Sea.

Tác phẩm The Last Call
Tác phẩm The Last Call.
Tác phẩm ETERNITY
Tác phẩm ETERNITY.
 Tác phẩm Lilies In The Sunlight
Tác phẩm Lilies in the Sunlight.
13. Tác phẩm While we were sleeping..
“BST giới thiệu hệ sinh thái đa dạng tại rừng ngập mặn Cần Giờ. Từ những loài động vật quý hiếm mà ngay cả chúng ta khó có cơ hội chiêm ngưỡng, những loài động vật sống ở nước mặn chỉ trông thấy về đêm hay dải thực vật đầy màu sắc, xinh đẹp chỉ cảm nhận ngoài thực tế" - chị Mess Hồ, nhà sáng lập Bright Việt Nam - chia sẻ về dự án Nurture of Future. (Tác phẩm While We were Sleeping).
12. Tác phẩm The Dragon Dream
Tác phẩm The Dragon Dream.
“BST giới thiệu hệ sinh thái đa dạng tại rừng ngập mặn Cần Giờ. Từ những loài động vật quý hiếm mà ngay cả chúng ta khó có cơ hội chiêm ngưỡng, những loài động vật sống ở nước mặn chỉ trông thấy về đêm hay dải thực vật đầy màu sắc, xinh đẹp chỉ cảm nhận ngoài thực tế.
Tác phẩm Javan Pangolin.
10. Tác phẩm The Cambodia Striped Squirrel
Theo chia sẻ từ BTC dự án Nurture of Future, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc đấu giá những bức tranh trong BST “The Tale of Cần Giờ” sẽ được góp vào quỹ hoạt động cải thiện môi trường thiên nhiên và môi trường sống của người dân địa phương. (Tác phẩm The Cambodia Striped Squirrel).

An Huỳnh

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=