Chưa tiêm mũi 4 vắc xin, cán bộ huyện Phú Lộc phải ở nhà làm việc?

22/07/2022 - 17:15

PNO - Cán bộ, công chức công tác tại huyện Phụ Lộc (Thừa Thiên- Huế) bất bình bởi quy định phải tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi 4 nếu muốn đến cơ quan.

Cụ thể, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) chỉ đạo từ thứ 2 tuần tới tức ngày 25/7/2022, cán bộ công nhân viên chức (CNVC) của huyện này nếu chưa tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 thì phải ở nhà làm việc. Việc ra, vào trụ sở UBND huyện cũng phải được kiểm soát với những người chưa tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4. Thậm chí còn yêu cầu “Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng công việc. Huyện sẽ lập đoàn đi kiểm tra”.

Nội dung tin nhắn của lãnh đạo huyện Phú Lộc gửi cán bộ công chức được chụp lại.
Nội dung tin nhắn của lãnh đạo huyện Phú Lộc gửi cán bộ công chức được chụp lại

Sau khi nhận tin nhắn này, nhiều cán bộ đang công tác tại huyện rất bất bình bởi cách phòng chống dịch quá cứng nhắc của lãnh đạo huyện. “Chúng tôi biết cán bộ Đảng viên, công chức phải tiêm phòng COVID-19 mũi 4 trước tiên, để làm gương cho nhân dân, nhưng tuyên tuyền vận động cán bộ chưa tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4 phải ở nhà làm việc là không hiệu quả. Nếu cán bộ không đến trụ sở sẽ không đủ người giải quyết hết những hồ sơ của dân yêu cầu”, một cán bộ đang công tác ở huyện Phú Lộc bức xúc.

Cán bộ giáo viên huyện Phú Lộc chen chúc để được tiêm vắc xin phòng chống COVID-19
Cán bộ giáo viên huyện Phú Lộc chen chúc để được tiêm vắc xin phòng chống COVID-19

Để làm rõ chỉ đạo này, trưa 22/7, PV Báo Phụ Nữ TP. HCM đã trao đổi với ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế). “Mình là đảng viên, công chức không tiêm mũi 4 thì mần răng (làm sao) vận động bà con nhân dân mình tiêm được. Hiện các cấp chính quyền cũng vận động bà con, bởi lẽ biến chủng mới sẽ rất nguy hiểm với người dân. Mình đang cho anh em kiểm tra thông tin, sẽ điều chỉnh lại vì cái chung trong phòng chống dịch COVID-19. Cũng nghe anh em nói trong nhóm kín với nhau chứ chưa có văn bản gì hết”, ông Mẫn bày tỏ.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tác dụng vắc xin COVID-19 suy giảm theo thời gian. Vì vậy, việc tiêm chủng nhắc lại là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt. Tuy nhiên, việc tiêm chủng phải dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân.

"Chúng ta không thể "ép" buộc người dân phải tiêm bởi vắc xin COVID-19 không phải là vắc xin bắt buộc tiêm chủng. Có tình trạng một số địa phương "ép" ký cam kết tiêm chủng, cá nhân tôi đánh giá là không cần thiết và không nên. Việc chúng ta cần làm là đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân, cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh để người dân tự nguyện tiêm chủng, bảo vệ chính bản thân, gia đình và cộng đồng", ông Phu nói.

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI