Chủ tịch xã bị cách chức vì xác nhận hồ sơ cấp sổ đỏ sai thực tế

24/07/2019 - 15:53

PNO - Do xác nhận đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân sai thực tế cùng một số sai phạm khác, một chủ tịch UBND xã ở TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam bị cách chức.

Sáng 24/7, lãnh đạo UBND TP.Hội An cho hay, hội đồng kỷ luật của cơ quan này đã họp, nhất trí cách chức vụ Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh đối với ông Lê Thanh.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hội An đã ra quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Lê Thanh - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh.

Chu tich xa bi cach chuc vi xac nhan ho so cap so do sai thuc te
Ảnh minh họa

Theo nội dung quyết định này, năm 2008, với chức trách Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh, ông Lê Thanh là người trực tiếp chịu trách nhiệm tham mưu cho các cấp thẩm quyền về hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Từ Thị Bảy.

Tuy nhiên, ông Lê Thanh đã ký xác nhận đơn của công dân sai với thực tế: đất đang có tranh chấp, khiếu nại nhưng xác nhận không có tranh chấp, khiếu nại và ký ban hành một số văn bản trong hồ sơ cấp giấy có nội dung sai lệch, không đúng sự thật.

Việc làm đó dẫn đến các cơ quan, phòng, ban của thành phố căn cứ vào nội dung trên để tham mưu cho UBND thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất số 122, tờ bản đồ số 10 cho bà Từ Thị Bảy không đúng quy định, sai diện tích, dẫn đến bà Quảng Thị Mau có đơn khiếu nại.

Ngoài ra, từ tháng 9/2010 đến tháng 1/2018, với vai trò là Chủ tịch UBND xã, là người có trách nhiệm trực tiếp tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại của bà Mau, ông Thanh không triển khai thực hiện những yêu cầu, kết luận theo các quyết định của cấp trên mà còn tiếp tục ký xác nhận một số văn bản tạo điều kiện để bà Từ Thị Bảy thực hiện một số thủ tục về đất đai, gây thất thoát 731,7m2 đất của Nhà nước.

Hạ Nguyên

 
TIN MỚI