Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị cấp kinh phí trang bị sách giáo khoa cho học sinh khó khăn mượn

17/09/2022 - 10:15

PNO - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Sở Tài chính bố trí nguồn kinh phí trang bị sách giáokhoa (SGK) cho học sinh mượn và sử dụng.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo khẩn về kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố cần rút ra bài học về sự thích ứng linh hoạt trước những tình huống phát sinh, phát huy sự năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động dạy học và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số... để nâng cao chất lượng giáo dục. 

Trong năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành cần tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn hiệu quả, cần khắc phục những điểm hạn chế trong quá trình phòng chống dịch của năm học trước. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và địa phương tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin trong học sinh.

Triển khai hiệu quả công tác chính trị tư tưởng gắn với giải quyết những vấn đề khó khăn của cán bộ quản lý, giáo viên.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Sở GD-ĐT TP phối hợp với Sở Tài chính bố trí nguồn kinh phí trang bị SGK cho các cơ sở giáo dục, giúp học sinh khó khăn mượn
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính bố trí nguồn kinh phí trang bị SGK cho các cơ sở giáo dục, để học sinh khó khăn mượn

Đặc biệt, ngành cần tập trung giải quyết những khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về nguồn thu, thu nhập của giáo viên, tình trạng thiếu giáo viên, thiếu viên chức cán bộ quản lý, nhất là việc thiếu người đứng đầu trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính bố trí nguồn kinh phí để các cơ sở giáo dục trang bị SGK giúp học sinh không có đủ điều kiện để mua sách mượn và sử dụng. Thực hiện tốt công tác truyền thông, giúp phụ huynh có thông tin về việc học của con em mình, qua đó có sự gắn kết, chia sẻ những khó khăn của ngành.

Cạnh đó, đề nghị Sở GD-ĐT khẩn trương tham mưu và trình UBND TP "Chiến lược phát triển giáo dục TPHCM từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050" nhằm cụ thể hóa chiến lược quốc gia và làm cơ sở xây dựng quy hoạch chung của thành phố, gắn các mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng mới trường lớp, đáp ứng chỉ tiêu 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuối đến trường; Thực hiện tốt vai trò Thường trực Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học. 

Quốc Trung

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI