"Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang khủng hoảng tài chính, không có chi phí trả lương nhân viên"

15/12/2020 - 10:54

PNO - UBND quận Bình Tân vừa có văn bản phản hồi gửi Báo Phụ Nữ TPHCM về thông tin tiến độ thực hiện dự án chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân của Công ty TNHH Siêu Thành.

Theo UBND quận Bình Tân, qua thông tin phản ánh của Báo Phụ Nữ TPHCM ngày 24/11/2020, với bài viết: “Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower bị tố bán một căn hộ cho nhiều người”; ngày 30/11/ 2020, Phòng Quản lý đô thị có báo cáo về rà soát pháp lý tiến độ thực hiện dự án và những tồn tại của dự án Kingsway. 

Cụ thể, năm 2014, UBND TP cho phép Công ty TNHH Siêu Thành chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư xây dựng chung cư Nam An (Kingsway) tại phường Bình Hưng Hòa. Ngày 9/10/2017, UBND TP có công văn số 6203/UBND-ĐT chấp thuận  chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án khu chung cư cao tầng Nam An; ngày 2/11/2017, UBND TP chấp thuận đầu tư dự án; UBND quận Bình Tân đã duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án.

Dự án
Dự án Kingsway của Công ty TNHH Siêu Thành dừng thi công hơn năm nay khiến khách hàng vô cùng lo lắng

Dự án triển khai thi công theo giấy phép xây dựng số 20/GPXD ngày 25/1/ 2018 do Sở Xây dựng TP cấp và các quy định pháp lý từ đầu năm 2018. Đến nay, dự án đạt được trên 90% khối lượng các hạng mục thô như kết cấu, hệ thống thoát nước cho chung cư, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xây tô các tầng... Công tác tô tường bên trong và bên ngoài các tầng còn lại khoảng trên 10% khối lượng chưa thi công. Các công việc khác như: ốp gạch, hoàn thiện sàn, bả mastic, sơn nước, đóng trần thạch cao, lắp cửa, lan can, tay vịn cầu thang, hồ bơi... chưa thực hiện. Đối với các mục khác như cây khu cây xanh; sân bãi; đường giao thông nội bộ; đường dự phóng 16m phía Nam dự án tiếp giáp với trường THPT Bình Hưng Hòa; hệ thống cấp, thoát nước, cấp điện xung quanh chung cư đến nay chưa được đầu tư.

Hiện tại dự án đang tạm dừng thi công (lần 2) từ tháng 9/2019 đến nay (lần 1 tạm dừng thi công từ giữa tháng 6/2018 đến tháng 12/2018 thay vì nhà thầu chính từ Công ty Licogi 16 sang  Công ty CP xây lắp và vật tư vấn xây dựng CBM). Căn cứ Giấy phép xây dựng số 20/GPXD của Sở Xây dựng có nêu rõ: “Khi điều chỉnh thiết kế thay đổi một trong các nội dung quy định thì phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng và chờ quyết định của cơ quan cấp giấy phép xây dựng. Trường hợp công trình đã thi công xây dựng không phù hợp với nội dung được cấp giấy phép, chủ đầu tư có trách nhiệm tháo dỡ phần công trình không phù hợp trước khi tiếp tục thi công xây dựng công trình”. Do đó, trong thời gian qua chủ đầu tư lập thủ tục điều chỉnh giấy phép phép xây dựng, nên buộc phải tạm dừng thi công. UBND quận Bình Tân cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp UBND phường Bình Hưng Hòa thường xuyên giám sát, không để chủ đầu tư tiếp tục thi công trong khi chờ Sở Xây dựng điều chỉnh giấy phép xây dựng. 

Vừa qua, khi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án, Công ty TNHH Siêu Thành có cung cấp được phụ lục giấy phép xây dựng số 103/PLGPXD ngày 26/8/2020, với nội dung điều chỉnh: Thay đổi chiều cao các tầng theo thiết kế đã được Sở Xây dựng thẩm định thiết kế cơ sở điều chỉnh và thẩm định điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công.

Cũng theo UBND quận Bình Tân, qua nắm bắt tình hình, hiện tại Công ty TNHH Siêu Thành đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục giấy phép xây dựng. Hiện nay công ty đang mời gọi một số đầu tư chủ  khác để cùng phối hợp tiếp tục thực hiện dự án theo quy định.  

Bích Trần

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI