PNO - Hãy coi gia đình mình là một thế giới riêng, tách khỏi ảnh hưởng của cha mẹ hai bên, cùng nhau trưởng thành trong vai trò vợ chồng.
Chia sẻ bài viết: |
Minh Tâm 14-04-2022 10:32:47
Đúng là vợ chồng trẻ con, làm gì cũng theo quyết định của cha mẹ vợ. Đàn ông chẳng ai thích điều đó
Kim 12-04-2022 12:09:46
Bạn trai này không good rồi. Ở Việt Nam còn không được huống chi ở nước ngoài mà chỉ chơi game. Bao nhiêu chi phí cho 2 người mỗi ngày ở nước ngoài bạn trai không tính. Lại đi tính chuyện mặc cảm tự ti. Nếu mặc cảm thì bạn phải cố gắng làm việc và vươn lên. Ở nước ngoài tuy làm việc vất vả hơn Việt Nam rất nhiều nhưng điều kiện để học thêm vô cùng thuận lợi. Trong khi bạn đã có bạn gái đỡ đần. Theo tôi bạn gái này nên xem lại việc tương lai, không nên để bản thân mình và nhất là cha mẹ phải khổ khi gặp phải chàng rể lười biếng và không có chí cầu tiến.
Không thể vội vàng kết luận sếp đã có tình cảm đặc biệt với bạn hay đã “mở ngỏ trái tim” thông qua việc đồng ý nhận quà.
Nếu tin tưởng rằng tình bạn của mình là trong sáng, hai em phải có sự can đảm, tự tin công khai tình bạn đó, chứng minh được sự trong sáng.
Nếu không thể lấy lại chiếc nhẫn ấy, anh hãy tự nhủ rằng mình vẫn còn giữ ký ức về mẹ bằng nhiều cách chứ không phải chỉ qua một chiếc nhẫn.
Điều quan trọng là con học gì được từ con đường đã chọn. Hãy để con học đi bằng đôi chân mình dẫu vòng vèo hay vấp ngã.
Điều chị cần không phải là đòi hỏi họ hàng chồng chấp nhận mà là được công nhận quyền làm mẹ công khai, đường hoàng.
Lấy chồng không có nghĩa em cắt đứt hoàn toàn trách nhiệm với gia đình, mà là có thêm một người để cùng sẻ chia, gánh vác.
Cảm xúc dồn nén lâu ngày sẽ trở thành rào chắn, khiến vợ chồng ngày càng xa nhau.
Điều chị có thể làm được nhiều nhất và quan trọng nhất là hướng dẫn, trò chuyện với con; dẫn dắt cảm xúc, suy nghĩ của con.
Khi cuộc sống không như ý không có nghĩa chúng ta đã làm gì sai. Việc trách mình, trách người không giúp ta giải quyết vấn đề.
Sự tự chủ không đến từ việc có đi làm hay không mà đến từ cách mình suy nghĩ, ra quyết định và đặt giới hạn cho bản thân.
Điều anh cần tìm không phải là người “ở nhà” hay “đi làm” mà là người thật lòng muốn cùng anh xây dựng tổ ấm một cách bền vững.
Nếu chị vẫn đặt niềm tin vào chồng và mong muốn giữ gìn hôn nhân, hãy chọn cách hỏi trực tiếp với thái độ mềm mỏng, chân thành.
Em hãy để mẹ được lựa chọn cách giải quyết phù hợp với tính cách, suy nghĩ, tình cảm... của chính bà.
Nếu anh ấy quen được chiều chuộng mà không biết san sẻ, điều đó sẽ lặp lại sau hôn nhân, không phải vì ác ý, mà vì thói quen.
Nếu hết sức chân thành, hết sức mong mỏi và hết sức chú tâm, ta sẽ tìm ra người đó và người đó sẽ tìm ra ta.
Hãy thử hình dung liệu sau ngày cưới em sẽ hạnh phúc hơn hay đó sẽ là chuỗi ngày nặng nề, đau khổ.
Hãy động viên con từ từ quan sát bản thân, sống thật với chính mình.