Chính thức: Học sinh Hà Nội quay lại trường từ 2/3

27/02/2021 - 11:45

PNO - Hà Nội vừa chốt phương án cho học sinh quay lại trường từ 2/3. Còn sinh viên, học viên trường đại học, trường nghề quay lại trường từ 8/3.

Trưa 27/2, trao đổi với báo Phụ Nữ TPHCM, ông Chử Xuân Dũng – Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết học sinh trên địa bàn từ bậc mầm non đến THPT sẽ chính thức quay lại trường từ thứ Ba (ngày 2/3).

Học sinh Hà Nội sẽ quay lại trường từ 2/3
Học sinh Hà Nội sẽ quay lại trường từ 2/3

“Chúng tôi đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội, cho học sinh quay lại trường học từ ngày 2/3", ông Dũng cho hay.

Theo đó, UBND Thành phố đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 2/3/2021. 

Ngoài ra, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng nghề sẽ trở lại trường từ 8/3.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại cả nước đã có trên 50 tỉnh/thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Theo Bộ GD-ĐT, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, các tỉnh còn lại chủ động quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Trước khi cho học sinh trở lại trường, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.
Các trường vẫn phải hạn chế việc tập trung đông người hay tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI