Cách tạo dáng lông mày tại nhà cho người mới bắt đầu

25/01/2022 - 19:06

PNO - Nếu bạn thuộc kiểu người thích tự vẽ lông mày, thì đây là những bí quyết để sở hữu cặp chân mày phù hợp cho bạn.

Định nghĩa về một đôi lông mày đẹp cũng có nhiều thay đổi trong nhiều năm qua. Như đầu những năm 90, là sự lên ngôi của những cặp chân mày dài và mỏng, nhưng sau đó, khuynh hướng lông mày dày và rậm đã trở lại. Lý thuyết là vậy nhưng một đôi lông mày đẹp hay không là phù hợp với hình dạng khuôn mặt, sở thích của bạn.

Dưới đây là các bước để có một cặp chân mày đẹp cho người mới bắt đầu:

Sử dụng công cụ phù hợp

1

Mặc dù không chắc bạn sẽ có dụng cụ nào dành cho bộ phận này của cơ thể trong nhà/bàn trang điểm nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng tốt nhất những gì bạn có khi tự tạo dáng lông mày. Một chiếc nhíp tốt, một chiếc kéo nhỏ, một ống chỉ và một cây chì kẻ lông mày...

Biết hình dạng chân mày của bạn

1

Chuyên gia về lông mày của Benefit Cosmetics và chuyên gia trang điểm cao cấp Lauren Hogsden cho biết sai lầm phổ biến nhất khi tự tạo dáng lông mày tại nhà là không biết xác định được 3 điểm gồm: điểm bắt đầu, cong và điểm kết thúc.

Lauren nói: “Bạn có thể vẽ chân mày tại nhà đơn giản bằng cách sử dụng bút chì kẻ mày hoặc đầu cọ trang điểm. Việc lập bản đồ lông mày của bạn sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn hoàn hảo để hệ thống phần lông mày nào nên giữ nguyên và phần lông nào cần được loại bỏ". 

Các bước kẻ lông mày tại nhà

1

Để kẻ lông mày tại nhà, bạn chỉ cần lấy bút chì kẻ mày hoặc đầu cọ trang điểm, rồi thực hiện theo 3 bước sau:

Tìm điểm bắt đầu của lông mày: Đặt bút chì kẻ mày ở bên mũi và giữ nó ở một góc về phía góc trong của mắt. Bút chì không được rơi xuống vùng mắt. Nơi cạnh bút chì chạm vào xương chân mày - đây là điểm bắt đầu của bạn.

Tìm vòm lông mày của bạn: Giữ bút chì ở bên mũi của bạn, hướng thẳng lên trên và qua mắt. Điểm mà nó chạm vào xương nâu của bạn là vòm của bạn.

Tìm điểm cuối của lông mày: Đặt bút chì lên mép mũi và căn chỉnh nó với góc ngoài của mắt để tìm điểm cuối của lông mày.

Tỉa lông mày thường xuyên

1

Chuyên gia trang điểm Bryony Blake nhận định: “Khi nói đến lông mày, điều quan trọng nó không phải là anh em sinh đôi vì thế, hai bên chân mày của một người có thể khác nhau".

Nếu lông mày của bạn phát triển quá mức, Bryony khuyên bạn nên nhổ hay cạo bớt chúng - "hãy nhớ luôn luôn nhổ từ bên dưới chân mày, thay vì bên trên", chuyên gia tư vấn.

Cách tạo dáng lông mày

1

Nếu lông mày của bạn khá dài và trông không đẹp, bạn có thể dùng kéo nhỏ để cắt những sợi lông dài hơn.

Bryony nói: “Nếu bạn cần cắt lông mày, hãy chắc chắn rằng bạn chải chúng lên và sau đó lấy một số kéo nhỏ để cắt phía trên lông mày, chỉ cắt những sợi lông nhỏ vượt ra ngoài hình dạng chân mày tự nhiên của bạn,” Bryony nói. Tuy nhiên, cô lưu ý: "Bạn nên cắt luôn về phía tai chứ không phải cắt về phía mũi".

Nắm bắt sự phát triển

1

Cuối cùng, nếu bạn đã mong muốn lông mày của mình trông đầy đặn hơn mọc lông mày của mình trong nhiều năm, nhưng luôn lấy nhíp hay dao cạo khi chúng vừa xuất hiện, ngay lúc này, với xu hướng lâm mày dày, đậm, bạn có thể để chúng có cơ hội phát triển tự nhiên. 

An Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI