Cách chọn tranh treo tường trang trí nhà dịp Tết

12/01/2021 - 09:02

PNO - Năm Tân Sửu sắp chạm ngõ, nhà nhà rộn ràng chuẩn bị dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón Tết. Bởi theo quan niệm của người Việt, nếu trang hoàng nhà cửa thật tươm tất trong năm mới, cả nhà sẽ có được nhiều may mắn, phúc lành.

Meo chon tranh treo tuong trang tri nha Tet Canh Ty (Tét)

Hãy cùng tham khảo một số mẫu tranh treo tường trang trí nhà cửa tuyệt đẹp và ý nghĩa để đón chào Tết 2021 thật nhiều may mắn.

1. Tranh phong cảnh

Meo chon tranh treo tuong trang tri nha Tet Canh Ty (Tét)
Trang trí nhà cửa bằng tranh treo tường phong cảnh ý nghĩa sẽ giúp gia chủ rước tài lộc, may mắn.

Những bức tranh phong cảnh như suối, cây cối không chỉ tạo màu sắc tươi mới cho không gian, mà nó còn có ý nghĩa phong thủy.

Nước tượng trưng cho tiền tài, những bức tranh có dòng nước chảy vào nhà mang ý nghĩa tiền vào như nước, còn nếu dòng nước chảy ra ngoài thì tiền tài mất mát. Nên treo tranh phong cảnh ở những góc khuyết trong nhà để hóa giải những gì còn thiếu thốn.

2. Tranh thư pháp

Meo chon tranh treo tuong trang tri nha Tet Canh Ty (Tét)
Tranh thư pháp có ý nghĩa thể hiện tính cách của gia chủ và tạo nên vẻ sang trọng cho ngôi nhà dịp Tết.

 

Tranh thư pháp ý nghĩa sẽ mang lại nét trang nhã, vừa sang trọng, lại vừa gần gũi, là lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nên chọn tranh thư pháp hợp mệnh, hợp ý chủ nhân ngôi nhà, cũng như có ý nghĩa tích cực trong năm mới.

3. Tranh thực vật

Meo chon tranh treo tuong trang tri nha Tet Canh Ty (Tét)
Những gia chủ thuộc mệnh Mộc khá thích hợp để trang trí nhà bằng tranh thực vật.

 

Tranh thực vật có thể chọn tranh mô phỏng hoa Mẫu đơn, Cát tường, Hoa nở phú quý, Cửu ngư quần tụ… Vốn dĩ thực vật thuộc mệnh Mộc, nên khi mua cũng cần cân nhắc việc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Nên treo tranh ở hướng Bắc thuộc mệnh Thủy hay hướng Nam thuộc Hỏa, không nên treo tranh ở hướng Tây mệnh Kim để tránh xích mích trong nhà.

4. Tranh tượng Phật

Meo chon tranh treo tuong trang tri nha Tet Canh Ty (Tét)
Tranh tượng Phật mang ý nghĩa trang trọng sẽ mang lại bình an cho chủ nhân.

 

Khi chọn tranh Phật để làm trang trí thì nên treo ở những vị trí trang trọng, đối diện cửa ra vào. Tuyệt đối tránh treo ở những nơi như đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa phòng khách.

Đồng thời, tranh tượng Phật cũng không được treo song song với bài vị của gia tiên.

Huỳnh Dũng 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI