Ca sĩ Hồ Lệ Thu: “Nghệ sĩ, chỉ cần được làm nghề là đủ hạnh phúc”

13/04/2021 - 18:16

PNO - Nhắc đến Hồ Lệ Thu, người ta vẫn nhớ đó là "một mẩu" của nhóm Techno đình đám nhạc Việt giai đoạn "Làn Sóng Xanh". Hồ Lệ Thu nay đã khác.

Trong khi 2 "mẩu" còn lại của Techno ngày nào là Kỳ Phương và Thúy Uyên đã lâu không xuất hiện, Hồ Lệ Thu vẫn biến hóa trên sân khấu thường xuyên. 

Được khán giá yêu mến và hâm mộ với những bước nhảy điêu luyện không khác dancer chuyên nghiệp, thoắt cái người ta đã thấy Hồ Lệ Thu sang trọng, lãng mạn và giọng hát trầm sâu lắng với những bản tình ca ballad. Không những vậy, gần đây còn xuất hiện một Hồ Lệ Thu cuốn hút trong vai trò diễn viên.

Hồ Lệ Thu trong liveshow
Hồ Lệ Thu trong một đêm nhạc

Khi dịch COVID-19 bùng phát, chị đứng trước lựa chọn quay về Mỹ hay ở lại Việt Nam. Chị chọn Việt Nam. Ngày đó, những tháng đầu năm 2020, từ một ca sĩ rực rỡ dưới ánh đèn, chị ngồi xe ôm ngược xuôi khắp nơi để bán nước sát khuẩn, khẩu trang… Mỗi khi được ai đó hỏi về việc ca sĩ đi bán hàng, chị đều cười lớn cho biết: Với chị “lao động là vinh quang”!

“Quả thật lúc đầu quyết định ở lại Việt Nam tôi cũng có nhiều băn khoăn lo lắng, nhưng không ngờ lại rất may mắn vì được an toàn khi ở Việt Nam, hơn thế lại vẫn được hoạt động nghệ thuật như quay gameshow, đóng phim truyền hình. Nói chung là nghệ sĩ mà, được sống với nghề thì hạnh phúc nào bằng”, chị nói.

Phóng viên: Nhiều người thắc mắc, cơ duyên của chị và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như thế nào, để chị là cái tên có mặt trong đêm nhạc Xa vắng tiếng dương cầm tưởng niệm ông sắp tới?

Ca sĩ Hồ Lệ Thu: Tôi đã chờ đợi lời mời này từ lâu lắm rồi. Mấy năm trước, những chương trình tưởng nhớ ông đều diễn ra lúc tôi đang ở Mỹ, không về tham gia được nên tôi tiếc lắm. Trước khi sang Mỹ hoạt động, tôi đã từng làm việc với bố khi còn ở Việt Nam. Và khi sân khấu hải ngoại làm chương trình đặc biệt về bố cũng có mặt tôi. Vì thế lần này, đêm nhạc Xa vắng tiếng dương cầm nhân 5 năm ngày bố mất, tôi hạnh phúc vô cùng vì được tham gia. Hiện tôi rất nôn nao chờ đến ngày biểu diễn.

Hồ Lệ Thu hát Buồn ơi, chào mi! của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

* Trong đêm nhạc sắp tới là những tên tuổi từng có nhiều gắn bó với ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, hoặc có sự thân tình. Còn chị, chị có gì? 

- Đêm nhạc có danh ca Elvis Phương, là một ca sĩ có những bài hát gắn liền với bố như bài Không, Tình khúc chiều mưa... Ca sĩ Quang Dũng, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên hay các ca sĩ như Hương Giang, Huy Luân, Triệu Long cũng đều là học trò của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Như đã nói, tôi cũng có sự gắn bó nhất định với bố. Trong liveshow của bố trước đây, tôi cũng từng được khán giả yêu thích khi biểu diễn bài hát Tình yêu đến trong giã từ với phong cách sôi động cùng các vũ công. Trong Xa vắng tiếng dương cầm, khán giả sẽ thấy một Hồ Lệ Thu khác, tôi sẽ xuất hiện đúng với chất nhạc sang trọng, lãng mạn của Nguyễn Ánh 9.

Đêm nhạc lần này cũng là chương trình đầu tiên khai trương nhà hát Đà Lạt Opera House. Đây là nhà hát duy nhất của Đà Lạt và cả tỉnh Lâm Đồng, hứa hẹn là thánh đường nghệ thuật và là niềm tự hào của người dân thành phố ngàn hoa này, nên có rất nhiều điều để trông chờ.

* Như chị chia sẻ thì chị vừa hoàn thành 2 phim sitcom, thậm chí còn tham gia viết kịch bản. Chị có dự định gì với sân chơi này vậy?

- Điện ảnh không phải là lãnh địa mới đối với tôi đâu. Trước khi sang Mỹ tôi từng đóng một số phim truyền hình như Cánh cửa cuộc đời, Đâu phải vợ người ta, Đất lạ, Long xích lô... Tết năm 2020 tôi về Việt Nam và được mời vào vai bà 5 Lựa trong phim Về nhà ăn tết đi con của đạo diễn Quyền Lộc, và Má ơi, con đã về do đạo diễn Hồ Vân và chính tôi viết kịch bản cùng đồng đạo diễn. Phim gần đây nhất tôi tham gia là sitcom Thả lưới bắt em cũng của đạo diễn Quyền Lộc, quay tại Đà lạt.

Nói chung, tôi đã yêu và ôm ấp "người tình điện ảnh" này lâu rồi, nên khi có cơ hội và sắp xếp được, tôi đồng ý liền. Tôi đến với sân chơi này, dù chuyên hay không chuyên, tôi vẫn rất nghiêm túc. Nhiều người từng bất ngờ với hình ảnh một bà mẹ già, đen đúa xấu xí của tôi trong Má ơi, con đã về, vì không nghĩ rằng Hồ Lệ Thu có thể chấp nhận để mình… xấu đi như vậy. Nhưng tôi nghĩ khác. Đã không làm thì thôi, làm thì phải nghiêm túc. Vai diễn cần tôi già thì tôi sẽ già, cần tôi xấu thì tôi sẽ xấu.

Hồ Lệ Thu trong phim Má ơi con đã về
Hồ Lệ Thu trong phim Má ơi, con đã về

* Chị có ý định ở Việt Nam hẳn không?

- Khi tình hình dịch ổn định thì tôi sẽ giống như những nghệ sĩ hải ngoại khác, đi đi về về. Vì dù hát ở đâu thì cũng là phục vụ người Việt Nam mình thôi. Nhưng chắc chắn là tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để hoạt động trong nước, vì 1 năm qua ở đây tôi có nhiều dự án đã triển khai, sắp tới phải tiếp tục thực hiện và hoàn thành.

Sau đêm nhạc Xa vắng tiếng dương cầm, tôi sẽ bắt tay ngay vào dự án MV mới, nội dung nói về một câu chuyện xảy ra cũng tại Đà Lạt, và MV được quay tại đây.

* Cám ơn những chia sẻ của chị!

Đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Xa vắng tiếng dương cầm, sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 17/4/2021 tại Nhà hát Đà Lạt Opera House - Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt.

Ngọc Di

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI