Bình Định: Hàng trăm học sinh và người dân đau đầu, nôn ói, nghi ngộ độc

20/03/2021 - 14:04

PNO - Khoảng 200 học sinh và một số người dân có biểu hiện đau đầu, nôn ói nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng tỉnh Bình Định đã vào cuộc điều tra.

Sáng 20/3, ông  Trần Công Dũng, chủ tịch UBND xã Bình Tường, (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) thông tin: Trong 2 ngày 17 và 18/3, hơn 130 học sinh các cấp trên địa bàn xã có biểu hiện đau đầu, nôn ói.

Chính quyền địa phương đã báo cáo huyện Tây Sơn, đồng thời, chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở kiểm tra trong cộng đồng thì phát hiện có người dân địa phương đau đầu, nôn ói, nghi ngộ độc.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước, mẫu thức ăn, mẫu ăn vặt để tiến hành xét nghiệm điều tra nguyên nhân, ông Dũng cho biết thêm.

Bệnh nhi nhập viện vì nôn ói tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn nghi do ngộ độc thực phẩm
Bệnh nhi nhập viện vì nôn ói tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn nghi do ngộ độc thực phẩm

Chủ tịch UBND xã Vĩnh An, Đinh Hoang Bình cho biết: đã nắm được trên địa bàn có người bị đau bụng nghi do ngộ độc và đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Trang, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết: Khoảng 200 học sinh có dấu hiệu ngộ độc, chính quyền địa phương, trung tâm y tế huyện Tây Sơn, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đang vào cuộc xác minh nguyên nhân vì sao.

Thống kê sơ bộ, học sinh bị ngộ độc ở hai xã Vĩnh An và Bình Tường thuộc huyện Tây Sơn. Nhưng các em này không ăn ở nội trú, nên có thể loại bỏ nguyên nhân ngộ độc tại trường. 

Được biết, số học sinh phải nhập viện điều trị do đau đầu, nôn ói hiện đã xuất viện. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp người dân đến trung tâm y tế huyện Tây Sơn điều trị vì có biểu hiện đau bụng, nôn ói.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

 Lê Phúc

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI