Bệnh nhân ở Hà Nội mắc COVID-19 từng xuống sân chung cư đá cầu

08/08/2020 - 08:32

PNO - Sau 14 ngày trở về từ Đà Nẵng và tự cách ly, bệnh nhân thứ 785 ở Hà Nội xuống sân chung cư đá cầu vì không biết mình mang bệnh.

Sáng 8/8, Bộ Y tế công bố thêm một bệnh nhân ở Hà Nội mắc COVID-19. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về lịch trình di chuyển của bệnh nhân này.

Theo đó, bệnh nhân thứ 785 là giám đốc một công ty thực phẩm tại Hưng Yên, cư trú tại chung cư Tân Việt, Đức Thượng, Hoài Đức.

Từ ngày 16 - 20/7, anh cùng gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng bằng máy bay. Đoàn gồm 10 người trong đó gia đình anh có 4 người; gia đình người anh vợ có 4 người và 2 người cháu. Toàn bộ 10 người này đều sống trong cùng tòa chung cư.

- Tại Đà Nẵng, gia đình anh đi chơi Bà Nà Hill vào ngày 17/7; đi Chùa Linh Ứng, Đầm Dừa, Hội An vào ngày 18/7 và mua sắm đồ lưu niệm quanh thành phố vào ngày 19/7 (có đến Siêu thị Quà Miền Trung và quán kem nổi tiếng gần Cầu Rồng).

- Khoảng 6g sáng 20/7, gia đình anh bay về Hà Nội trên chuyến bay VN154, cả nhà ngồi ở hàng ghế số 29 và 30. Anh ngồi ghế hàng 30. Sau khi về đến sân bay Nội Bài, gia đình anh bắt 2 xe taxi tại sân bay để đi thẳng về nhà.

- Ngày 21/7, gia đình anh sang nhà chị gái ở La Khê, Hà Đông ăn cơm và gặp chú em ở Quảng Xương, Thanh Hóa lên chơi.

- Từ ngày 21 - 26/7, hàng ngày anh đi làm bình thường tại công ty ở Khu công nghiệp Thăng Long 2, Mỹ Hào, Hưng Yên. Anh đi bằng xe của cơ quan, có lái xe công ty đón, có khoảng 12 nhân viên khác cũng đi cùng xe.

Lên xe, anh thường ngủ, ít nói chuyện với mọi người, thường nói chuyện nhiều nhất với lái xe và có đeo khẩu trang.

Tại cơ quan, anh làm việc trong phòng rộng, hầu như chỉ tiếp xúc với người ở phòng làm việc. Trong thời gian này, anh không tham gia nhiều cuộc họp, chủ yếu là họp trực tuyến. Anh thường xuyên tiếp xúc gần với 5 người gồm: thư ký, kế toán trưởng, trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng kế hoạch và 1 nhân viên. 

- Từ ngày 27/7 -  5/8, anh và gia đình tự cách ly tại nhà.

- Ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện ho, có ít đờm, không sốt, không khó thở và không điều trị gì.

- Ngày 4/8, sau 14 ngày kể từ khi về từ Đà Nẵng, anh thấy sức khỏe bình thường, buổi chiều đeo khẩu trang, xuống sân đá cầu với mọi người.6/8, anh đi làm trở lại, tuy nhiên nghe tin Hà Nội ghi nhận bệnh nhân 714 có xét nghiệm test nhanh âm tính nên anh chủ động nghỉ làm buổi chiều để đi khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tại đây, anh được nhập viện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra người tiếp xúc gần.

Huyền Anh

 
TIN MỚI