Bến xe Miền Đông mới "vắng như chùa Bà Đanh" sau 2 tháng vận hành

29/11/2020 - 07:54

PNO - Sau gần 2 tháng khai trương, bến xe Miền Đông mới vẫn đìu hiu khách.

 

Từ ngày 10/10, giai đoạn 1 của bến xe này được đưa vào hoạt động với trong đó trước mắt tổ chức 22 tuyến xe khách (thuộc 71 tuyến nằm trong danh mục được Bộ Giao thông vận tải công bố hoạt động tại bến xe Miền Đông mới) đi các tỉnh, TP từ Quảng Trị trở ra Bắc có cự ly tuyến 1.100km trở lên hoạt động tại bến xe.
Từ ngày 10/10, giai đoạn 1 của bến xe Miền Đông mới (có diện tích 16ha, nằm trên địa bàn quận 9, TPHCM và TP. Dĩ An, Bình Dương) được đưa vào hoạt động. Trước mắt, 22 tuyến xe khách đi các tỉnh, TP từ Quảng Trị trở ra Bắc có cự ly tuyến 1.100km trở lên hoạt động tại bến xe.
Với mục tiêu đảm nhận sản lượng lên đến 7 triệu khách, bến xe Miền Đông mới được kỳ vọng kết hợp với sân bay Long Thành trong tương lai và tuyến metro số 1 sắp đưa vào hoạt động sẽ tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh cho cửa ngõ của thành phố Thủ Đức đang được chuẩn bị thành lập.
Với mục tiêu đảm nhận sản lượng lên đến 7 triệu khách, bến xe Miền Đông mới được kỳ vọng kết hợp với sân bay Long Thành trong tương lai và tuyến metro số 1 sắp đưa vào hoạt động sẽ tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh cho cửa ngõ của thành phố Thủ Đức đang được chuẩn bị thành lập. Tuy nhiên, gần 2 tháng sau khi đưa vào vận hành, bến xe 4.000 tỷ đồng này lâm vào tình trạng vắng khách.
Ghi nhận tại đây nhiều ngày, đa số khu vực nhà ga chính rất ít thời điểm có khách đến. Tại sảnh đón khách chỉ có vài bảo vệ tới lui thường xuyên
Ghi nhận tại đây nhiều ngày, đa số khu vực nhà ga chính rất ít thời điểm có khách đến, chỉ có lực lượng bảo vệ bến xe tới lui thường xuyên.
Hệ thống thang máy, thang cuốn tại sảnh chưa hoạt động vì tòa nhà ga chính chỉ mới hoạt động ở tầng trệt, các tầng trên chỉ mới hoàn thành phần thô, sẽ vận hành vào giai đoạn sau. Do vậy, tại đây chưa có các dịch vụ như căn tin, buôn bán hàng hóa phục vụ hành khách
Hệ thống thang máy, thang cuốn tại sảnh chưa hoạt động vì tòa nhà ga chính chỉ mới hoạt động ở tầng trệt, các tầng trên chỉ mới hoàn thành phần thô, sẽ vận hành vào giai đoạn sau. Do vậy, tại đây chưa có các dịch vụ như căn-tin, buôn bán hàng hóa phục vụ hành khách
Tại các quầy vé chỉ có vài nhân viên túc trực hướng dẫn người dân. Một số khu vực trong sảnh chính luôn vắng bóng người
Tại các quầy vé chỉ có vài nhân viên túc trực hướng dẫn người dân. Một số khu vực trong sảnh chính luôn vắng bóng người
Để tăng lượng khách cho bến, xe buýt số 55 (Công viên phần mềm Quang Trung - Khu công nghệ cao, quận 9), tuyến xe buýt số 76 (Long Phước - Suối Tiên - đền Vua Hùng), tuyến xe buýt số 93 (Bến Thành - Đại học Nông lâm kết nối vào bến xe Miền Đông mới)...
Để tăng lượng khách cho bến, một số tuyến xe buýt như tuyến 55 Công viên phần mềm Quang Trung - Khu công nghệ cao, quận 9, tuyến xe 76 Long Phước - Suối Tiên - đền Vua Hùng, tuyến số 93 Bến Thành - Đại học Nông lâm kết nối vào bến xe Miền Đông mới... được điều chỉnh đưa người dân đến đây cũng trong tình trạng ít khách.
Hiện nay chỉ có một làn xe đậu chờ khách bên dưới gần tòa nhà chính còn các bến bãi khách vẫn chưa thể vận hành
Hiện nay chỉ có một làn xe đậu chờ khách bên dưới gần tòa nhà chính còn các bến bãi khách vẫn chưa thể vận hành.
Phía bên ngoài, một số hạng mục của bến vẫn chưa hoàn thành.
Phía bên ngoài, một số hạng mục của bến vẫn chưa hoàn thành.
Lối vào chính của bến xe từ xa lộ Hà Nội vẫn còn dự án khác đang thi công nên chỉ mới có hai lối vào được mở.
Lối vào chính của bến xe từ xa lộ Hà Nội vẫn còn dự án khác đang thi công nên chỉ mới có 2 lối vào được mở. Theo đại diện bến xe Miền Đông mới, từ thời điểm khai trương đến nay, bình quân mỗi ngày có 14 lượt xe xuất bến với khoảng 111 hành khách/ngày. Tuy nhiên, đa số khách này chủ yếu là từ bến xe hiện hữu, được xe chở ra đây để làm thủ tục xuất bến.
Phần đường phía trước cổng chính bến xe Miền Đông vẫn đang thi công gây khó khăn cho việc lưu thông ra vào bến. Hiện tại vì tạo điều kiện cho hành khách cũng như các doanh nghiệp vận tải, trong 3 tháng sau khai trương
Phần đường phía trước cổng chính bến xe Miền Đông mới vẫn đang thi công gây khó khăn cho việc lưu thông ra vào bến. Hiện tại, vì tạo điều kiện cho hành khách đi lại cũng như các doanh nghiệp vận tải, trong 3 tháng sau khai trương các nhà xe chạy tuyến từ Quảng Trị ra miền Bắc vẫn có thể đón khách rồi ra bến xe mới làm thủ tục. Sau đó, các nhà xe phải hoàn tất di dời ra bến xe Miền Đông mới mới hy vọng sản lượng khách mới ổn định.

Trương Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI