Bắt giữ gã đàn ông sàm sỡ nữ sinh

06/07/2022 - 22:56

PNO - Nữ sinh đang đi trên đường thì bị một người đàn ông điều khiển xe máy sàm sỡ.

Chiều 5/7, Công an TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình nhận được đơn trình báo của một nữ sinh đang học tại một trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố về việc bị quấy rối.

Nghi phạm LĐP tại cơ quan công an
Nghi phạm LĐP. tại cơ quan công an

Theo đó, tối 4/7, khi em này đi đến khu vực Khu đô thị Xuân Thành, thuộc phường Ninh Khánh, thì bị một nam giới điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 35B1-771.xx đi theo và có hành vi sàm sỡ, sau đó người này tiếp tục điều khiển xe chạy về hướng Hoa Lư.

Lãnh đạo Công an TP. Ninh Bình đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự điều tra và nhanh chóng bắt giữ LĐP., sinh năm 1989, trú tại TP. Ninh Bình.

Tại Cơ quan Công an, P. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện Công an TP. Ninh Bình đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý P. theo quy định.

Theo công an, không chỉ tại Ninh Bình mà hiện nay trên cả nước cũng thường xuyên xảy ra các vụ việc dâm ô, sàm sỡ các cô gái trẻ trên đường. Thủ đoạn của các đối tượng này là đi xe máy trên đường, khi thấy những cô gái trẻ đẹp đi một mình thì đuổi theo trêu chọc, ép xe và có hành vi sàm sỡ.

Trước thực trạng đó, Công an thành phố Ninh Bình khuyến cáo:

Đối với phụ nữ, đặc biệt là các cô gái trẻ không nên đi một mình vào ngõ nhỏ, tối, vắng, đặc biệt vào những thời điểm ít người qua lại như sáng sớm, đêm tối…. Thận trọng khi nói chuyện hay đi với người lạ, cho dù họ đề nghị giúp đỡ. Nếu cảm thấy mình bị theo dõi, hãy giữ bình tĩnh và từ từ qua đường, thay đổi hướng và đến những nơi đông người.

Đối với những nạn nhân của hành vi dâm ô cũng cần hết sức bình tĩnh, không tỏ ra sợ hãi và hãy hét thật to để thu hút sự chú ý của người đi đường, cũng nhằm làm cho đối tượng xấu hổ, sợ hãi bị người khác phát hiện mà bỏ chạy. Sau đó cố gắng nhớ ghi lại biển số xe của đối tượng và nhanh chóng trình báo đến lực lượng Công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI