Bán cá kho có giòi, Cleverfood bị phạt 17 triệu đồng

09/04/2021 - 10:46

PNO - Khay cá kho hết hạn sử dụng 3 ngày nhưng cửa hàng vẫn bày bán, khách mua về phát hiện khúc cá có giòi bên trong. Cleverfood bị phạt 17 triệu đồng.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết thông tin trên sau khi kiểm tra, làm rõ phản ánh của người tiêu dùng mua phải khúc cá kho có giòi tại cửa hàng thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood (địa chỉ: tầng 1 số 40 phố Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

Cụ thể, ngày 5/4/2021, Đội QLTT số 12, Cục QLTT TP. Hà Nội đã phối hợp với Đại diện Công an quận Thanh Xuân, phòng y tế quận Thanh Xuân tiến hành thẩm tra xác minh, thực hiện Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 00211651/QĐ-KT đối với Cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho. Công ty xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Khúc cá kho có dòi ông Tuyền mua tại của hàng Cleverfood.
Khúc cá kho có giòi ông Tuyền mua tại cửa hàng Cleverfood.

Bà Nguyễn Ngọc San – Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood xác nhận việc công ty có bán 1 khúc cá kho có giòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền vào ngày 2/4/2021. Mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017);

Bà San cho biết, theo quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong vòng 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ. Do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và phạt công ty vi phạm số tiền 17.000.000 đồng.

Trong buổi kiểm tra có mặt ông Nguyễn Văn Tuyền - Khách hàng mua cá kho có giòi tại cửa hàng thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood. Ông Tuyền đã công nhận hành vi vi phạm của công ty, yêu cầu công ty rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng trên và đề nghị công ty trả lại số tiền đã mua cá kho ngày 2/4/2021. Ngoài ra, ông Tuyền không có khiếu nại hay yêu cầu bồi thường đối với công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood.

Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, đại diện công ty đã hoàn trả lại số tiền là 244.000 đồng cho ông Tuyền.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI