Anh đã ly hôn vợ, nhưng vẫn kiên quyết không cưới tôi

12/11/2021 - 09:00

PNO - Chuyện anh ấy sợ hôn nhân có thể hiểu được. Vậy nên, em đừng thúc ép, đừng bắt người ta phải quyết định gì vào lúc này.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em yêu người ấy hơn bốn năm. Anh là con một trong gia đình, lấy vợ theo ý mẹ, vợ chồng sống với nhau 5 năm không hạnh phúc, nhưng cũng có một đứa con trai. 

Cô vợ của anh biết chồng không yêu mình, cô ta ra giá bằng chính căn nhà mặt tiền mà nhà chồng đã cho. Cô ấy nói rằng nếu anh bồi thường tuổi xuân cho cô ta bằng căn nhà đó, thì cô ta đồng ý ly hôn, để con cho nhà nội nuôi, nhưng mẹ anh đời nào chịu mất căn nhà hơn chục tỷ bạc. 
 

Chúng em đã gặp nhau, lén lút yêu thương nhau. Em đã ly hôn, là mẹ đơn thân, thỉnh thoảng được gặp anh.

Cách đây hơn năm, cô vợ anh đồng ý ly hôn, em đã hy vọng. Dù vẫn phải giữ kín mối quan hệ của mình, làm một người âm thầm trong bóng tối, em vẫn thấy mình ngập tràn hạnh phúc.

Em chỉ không ngờ rằng, khi vợ chồng anh ấy chính thức ra tòa xong, câu trả lời mà em mong đợi chỉ là sự im lặng ngập ngừng. 

Đến nay đã hơn nửa năm, chuyện sau ly hôn anh ấy đã giải quyết xong, chị vợ đã ra khỏi nhà. Em nghĩ mình không thể chờ đợi mãi, nên trong một lần gặp nhau em đã hỏi thẳng. 

Sau nhiều quanh co giải thích, anh nói anh rất sợ hôn nhân, sợ cuộc sống gia đình sẽ lặp lại những gì anh vừa được giải thoát, anh ấy sẽ mãi mãi là người yêu của em và mong em cũng có suy nghĩ như vậy. 

Khỏi phải nói, em sốc toàn tập, đã định “toang” một trận, nhưng không hiểu sao kiềm chế được và đứng dậy ra về bình thường. Em nên làm gì bây giờ đây?

Ngọc Trà (TP.HCM)

 

Em Ngọc Trà thân mến, 

Em đã ở trong thế bất lợi từ bốn năm nay. Cho dù có biện minh là vì tình yêu, vì sự chia sẻ gì đi nữa, mình vẫn là người thứ ba.

Có lẽ, khôn ngoan nhất bây giờ là em tạm thời dừng lại, chậm lại, đừng làm căng gì cả. Em cần thời gian, thời gian cho mọi chuyện dịu bớt, thời gian để được đàng hoàng xuất hiện với tư cách là bạn gái của anh ấy, thời gian để gia đình anh ấy quen với em.

Chuyện anh ấy sợ hôn nhân có thể hiểu được. Vậy nên, em đừng thúc ép, đừng bắt người ta phải quyết định gì vào lúc này. 

Có thể đối với em, vì chờ đợi trong một thời gian dài nên em nghĩ mọi trở ngại đã được dẹp bỏ, chuyện đến với nhau là tất yếu. Nhưng đối với người ta, sáu tháng sau ly hôn vẫn quá sớm để lại bước vào cuộc hôn nhân khác. 

Dù vậy, việc “mãi mãi là người yêu” cũng là chuyện không thể. Chị nghĩ, em nên nói với anh rằng, hai bên cần ước định với nhau một khoảng thời gian nào đó, có thể là một năm nữa, để công khai mối quan hệ.

Coi như đây là một khoảng thời gian yêu nhau, em tự do rồi, anh ấy cũng tự do rồi, nhìn theo cách này, em sẽ thấy khoảng thời gian này thực sự quý giá đối với cả hai. 

Trường hợp xấu nhất, sau một thời gian, quyết định của anh ấy vẫn là “mãi mãi”, thì em nên chấp nhận rút khỏi mối quan hệ này thôi. Coi như mình đã lầm người. 

Bốn năm qua vậy cũng đủ rồi, hãy nhận ra bản chất của mối quan hệ ấy, dũng cảm dừng đi thôi, đừng dấn quá sâu vào sai lầm. Chúc em bình tĩnh vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(8)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI