Nghệ An:

3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong 1 tuần

18/08/2022 - 13:16

PNO - Chỉ trong vài ngày, liên tiếp 3 trẻ sơ sinh đã được phát hiện bị bỏ rơi ở Nghệ An. Hiện chính quyền địa phương đang tìm lại người thân cho những cháu bé bị bỏ rơi này.

Chiều 18/8, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, địa phương này đã phát đi thông báo tìm người thân cho 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo đó, sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên vỉa hè khu đô thị Vườn Xanh (thuộc khối 4, thị trấn Đô Lương).

Bé gái nặng 2,6kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ lại dưới gốc cây
Bé gái nặng 2,6kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ lại dưới gốc cây

Cháu bé bị bỏ rơi vừa mới sinh còn chưa rụng rốn, được bỏ vào một thùng đựng trái cây để lại dưới tán cây trên vỉa hè. 

Ngay sau đó, người dân đã đưa cháu đến Trạm Y tế thị trấn huyện Đô Lương để được chăm sóc. Qua thăm khám, cháu nặng 2,6kg và không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Cháu bé bị bỏ rơi không có thêm đồ dùng cá nhân nào. Sau khi biết tin, nhiều người dân địa phương đã tới trạm y tế để mang sữa và cùng nhau góp tiền hỗ trợ cho cháu bé.

Trước đó, ngày 16/8, 1 bé gái sơ sinh cũng được phát hiện bị bỏ lại trong 1 túi ni lông cạnh lùm cây ở xã Tân Long (huyện Tân Kỳ, Nghệ An). 

Bé gái vừa sinh được chừng 3 ngày, nặng 2,8kg. Trong túi ni lông không có giấy tờ, chỉ có vài bộ quần áo sơ sinh. Bé đã được kiểm tra sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. UBND xã đã giao cho gia đình người dân nhặt được bé tạm thời chăm sóc.

Nhiều người dân tới thăm hỏi, mang quần áo, sữa tới hỗ trợ bé gái bị bỏ rơi
Nhiều người dân huyện Đô Lương tới thăm hỏi, mang quần áo, sữa tới hỗ trợ bé gái bị bỏ rơi

Tối ngày 12/8, anh T.Q.Q. (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳ Lưu, Nghệ An) phát hiện 1 chiếc làn nhựa để trước cổng nhà, bên trong có 1 bé gái sơ sinh cùng 1 số đồ dùng như sữa, quần áo. 

Ngay sau đó, anh Q. đã đưa cháu bé vào nhà chăm sóc. Đến chiều 13/8, không thấy ai đến nhận, anh Q. đã bế cháu lên trạm y tế đồng thời báo với chính quyền địa phương.

Qua sơ khám ban đầu, cháu bé được khoảng 1,5 tháng tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, nặng 4kg.

Hiện, chính quyền xã Quỳnh Long và xã Tân Long cũng đang thông báo rộng rãi để tìm người thân cho 2 cháu bé này.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI