‘Bảo mẫu’ đánh chết trẻ xin mẹ nạn nhân tha thứ

30/05/2014 - 14:36

PNO - PNO – Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Nhờ quay xuống phía mẹ bé Long khóc, nói: "Em đã sai, ngàn lần xin lỗi gia đình chị. Mong anh chị sẽ nguôi ngoai và tha thứ cho em”.

edf40wrjww2tblPage:Content

11g30 ngày 30/5, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Hồ Ngọc Nhờ (SN 1995, ngụ TP Cần Thơ, tạm trú tại Q.Thủ Đức, TP.HCM) 18 năm tù về tội “giết người”.

Do Nhờ khi phạm tội còn ở tuổi vị thành niên, nên cha mẹ Nhờ phải liên đới cùng với Nhờ bồi thường cho cha mẹ nạn nhân số tiền 100 triệu đồng.

‘Bao mau’ danh chet tre xin me nan nhan tha thu

Bị cáo Nhờ khoanh tay xin lỗi cha mẹ bị hại, mong được tha thứ.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của Nhờ là nghiêm trọng, tàn nhẫn, nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã được các phụ huynh tin tưởng giao con mình chăm sóc; thay vì chăm sóc, yêu thương cháu bé, bị cáo lại nạt nộ, đánh đập cháu bé, gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân. Hành vi của bị cáo gây phẫn nộ trong nhân dân, làm mất trị an, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân, cần phải xử bị cáo mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, khi phạm tội còn vị thành niên nên xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

‘Bao mau’ danh chet tre xin me nan nhan tha thu

Bị cáo Nhờ nghe tuyên án.

Trước đó, lúc 8 giờ, Nhờ được đưa vào phòng xét xử. Hội đồng xét xử phiên toà này gồm 2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân, do thẩm phán Nguyễn Văn Hà làm chủ tọa.

Bắt đầu phần làm thủ tục, Nhờ cũng như mẹ Nhờ đều mơ hồ về năm sinh của Nhờ. "Bị cáo sinh năm 1995, thấy giấy tờ ghi vậy", Nhờ trả lời. Còn mẹ Nhờ thì cho rằng "tôi không nhớ chính xác?".

Sau phần đọc cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, đến phần xét hỏi, chủ tọa hỏi bị cáo Nhờ về các hành vi mà cáo trạng đã truy tố có đúng không, Nhờ trả lời "đúng như vậy”.

“Cháu Long cũng bằng tuổi con bị cáo, bị cáo nói là thương con mình, không bao giờ đánh con mình, sao lại có hành vi tàn nhẫn với bé Long như vậy?" - chủ toạ hỏi.

Nhờ kể lại chi tiết hành vi đạp cháu Long, rồi khóc nức nở. Nhờ nói: "Do bé Long khóc nên bị cáo dùng tay cầm tay chân bé Long lên thì bé bị rơi xuống nền, bé càng khóc to. Không biết sao tự nhiên bị cáo đạp vào bụng bé nữa".

Để giải thích cho điều mà Nhờ cho là "tự nhiện đạp bé để nín khóc", HĐXX phân tích là vì "bị cáo nhận thức kém, thô bạo, thiếu tình thương, sau khi tuột tay, bé rớt xuống thì bị cáo phải xem cháu bị gì, đằng này lại còn đạp cháu nữa".

‘Bao mau’ danh chet tre xin me nan nhan tha thu

Nhờ ngất xỉu khi nghe tuyên án; lực lượng công an phải dìu bị cáo ra xe.

Tại phiên toà này, mẹ bé Long khi được yêu cầu nêu nguyện vọng của mình, chỉ xin xử đúng pháp luật. Khi được HĐXX phân tích, chị cũng đã thừa nhận mình có thiếu sót khi gởi con cho nhà trẻ không có giấy phép, bản thân Nhờ không học qua trường lớp sư phạm nào.

Trong phần bào chữa cho Nhờ, trước khi bào chữa cho bị cáo, luật sư thay mặt gia đình bị cáo Nhờ xin lỗi gia đình bị hại. Luật sư cho rằng, Nhờ cũng là một người mẹ, có tình yêu thương con trẻ. Khi thấy bé Long ngất đi, “bảo mẫu” này lập tức nhờ người đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, bị cáo cũng mong muốn khắc phục hậu quả, nhưng gia cảnh khó khăn, có con nhỏ nên chưa có điều kiện bồi thường. Luật sư mong HĐXX áp dụng hình phạt nhẹ, để bị cáo nhanh chóng trở về làm lại cuộc đời.

Khi được nói lời sau cùng, Hồ Ngọc Nhờ quay xuống phía dưới phòng xét xử, nhìn về phía mẹ bé Long khóc và nói: "Em đã sai, ngàn lần xin lỗi gia đình chị. Mong anh chị sẽ nguôi ngoai và tha thứ cho em”.

‘Bao mau’ danh chet tre xin me nan nhan tha thu

‘Bao mau’ danh chet tre xin me nan nhan tha thu

Rất đông người dân và báo giới dự khán phiên toà này.

Theo cáo trạng, sau khi sinh con, Hồ Ngọc Nhờ ở nhà, mở điểm trông trẻ tự phát tại phòng trọ ở khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Khoảng tháng 7/2012, chị Võ Thị Huyền (25 tuổi ngụ Nghệ An, thuê phòng trọ tại tổ 9, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) thấy Nhờ ở nhà giữ con nhỏ nên đến liên hệ gửi con là cháu Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi). Nhờ nhận lời và thỏa thuận tiền công là 1,5 triệu đồng/tháng.

Khoảng 7g ngày 16/11/2013, chị Huyền đưa con trai đến gửi cho Nhờ để đi làm. Tại đây, sau khi cho cháu Long ăn sáng xong nhưng cháu Long vẫn khóc, Nhờ dỗ nhưng cháu Long vẫn không nín mà còn khóc nhiều hơn, Nhờ liền tức giận dùng hai tay cầm một chân một tay của cháu Long lên cách mặt đất khoảng 80 cm đồng thời nói “tao ném luôn bây giờ, nói không nghe gì hết”. Tuy nhiên, vừa nói xong thì Nhờ tuột tay làm cháu Long rơi xuống đất, nằm ngửa trên nền nhà. Thấy cháu Long vẫn khóc, Nhờ dùng chân đạp liên tiếp hai cái trúng vào ngực và bụng của cháu rồi khóa trái cửa phòng bỏ đi vệ sinh.

Khoảng 20 phút sau, Nhờ quay lại thì thấy cháu Long nằm bất động nên dùng hai tay đè ấn lên ngực làm động tác cấp cứu nhưng cháu Long không có dấu hiệu hồi phục. Vì vậy, Nhờ ôm cháu Long chạy ra ngoài nhờ hàng xóm chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé đã chết trước khi nhập viện.
Theo kết quả giám định, cháu Long chết do bị đa chấn thương: tràn máu màng phổi, dập phổi, tràn máu màng tim, vỡ tim, vỡ gan. Ngay sau đó, Nhờ bị bắt giữ.

Phan Hồng

 
TIN MỚI