Xuất hiện món tết phong thủy độc đáo từ thực phẩn hữu cơ

01/02/2018 - 11:00

Thuộc chuỗi hoạt động quảng bá những sản phẩm hữu cơ, chương trình Co.op Organic Cooking show lần thứ 4 của Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa giới thiệu đến khách hàng những món ăn độc đáo chế biến từ loạt sản...

Xuat hien mon tet phong thuy doc dao tu thuc phan huu co
4 nhóm sản phẩm Co.op Organic đang được Co.opmart và Co.opXtra kinh doanh độc quyền.

Không chỉ chia sẻ về những lợi ích mà sản phẩm hữu cơ Co.op Organic mang lại cho người dùng, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân liên tục nhận được những tràng pháo tay của khán giả khi dí dỏm chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon đã được bà tích lũy trong hơn 30 năm.

Xuat hien mon tet phong thuy doc dao tu thuc phan huu co
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chia sẻ kinh nghiệm phân biệt chọn hàng hữu cơ thực thụ. Ảnh Tengroup.

Khán giả đặc biệt thích thú với 2 món mới lạ chế biến từ rau củ quả Co.op Organic mà đầu bếp hướng dẫn thực hiện là món cơm lưỡng cực và cá hấp kỳ lân. Hai món này không khó chế biến nhưng sản phẩm rất đẹp, lạ mắt và ý nghĩa phong thủy cho ngày tết rất tốt.

Xuat hien mon tet phong thuy doc dao tu thuc phan huu co
Món cá hấp kỳ lân nhiều màu sắc mang ý nghĩa phong thủy thăng hoa và món cơm chiên lưỡng cực độc đáo và dễ thực hiện. Ảnh Tengroup.

Với món cơm lưỡng cực, đầu bếp dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ. Dùng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy dung hòa, mọi việc thuận lợi trong năm mới.

Món cá hấp kỳ lân trình bày đẹp mắt bởi cách thái và tạo hình dưa leo hình cá chép. Thân vảy cá được tạo hình từ ớt chuông nhiều màu kết hợp nấm đông cô và philê cá ba sa. Với ý nghĩa cá hóa rồng, món này đặc biệt được các gia đình yêu thích bởi dễ thực hiện và có ý nghĩa vạn sự thăng hoa trong năm mới.

Tất cả những món ngon này đều được chế biến từ những sản phẩm rau củ quả và thịt cá của dòng sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mỹ và EU châu Âu đang được kinh doanh độc quyền tại 7 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tại TP.HCM.

Tấn Thanh

 
TIN MỚI