Xe container cứu xe khách mất phanh trên đường đi Mộc Châu

27/12/2019 - 15:54

PNO - Chiếc xe khách mất phanh khi đổ đèo và có nguy cơ lao xuống vực. Rất may sau đó, một chiếc container đi cùng chiều đã hỗ trợ xe khách dừng lại.

Ngày 27/12, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ câu chuyện về vụ việc chiếc xe container cứu xe khách khỏi rơi xuống vực, trên đường đi Mộc Châu theo hướng Hà Nội - Mộc Châu.

Chia sẻ câu chuyện với báo Phụ Nữ TPHCM, chị Nguyễn Thị Nga - hành khách có mặt trên xe khách và cũng là người đăng tải câu chuyện cho biết: "Khoảng 10g sáng nay, khi xe chúng tôi đang trên đường đi Mộc Châu - di chuyển trên Quốc lộ 6 thì bỗng nhiên chiếc xe bị mất phanh khi đang xuống dốc. Lúc đó trên xe có khoảng 20 người, ai cũng hoảng loạn vô cùng. Với tốc độ cao như vậy nếu không dừng lại có thể nguy hiểm tính mạng vì một bên đường là vực sâu".

Xe container cuu xe khach mat phanh tren duong di Moc Chau
Chiếc xe khách bị bung cửa sau khi đâm vào xe container để dừng lại

Chị Nga cho biết, khi đó ở phía xa có một chiếc container cũng đang xuống dốc, tài xế xe khách đã ra tín hiệu cầu cứu để nhờ ghìm xe lại. Khi thấy tín hiệu, chiếc xe container đi sát vào lề và giảm dần tốc độ. Sau đó, xe khách gá phần cửa bên tay phải vào đuôi xe container mới có thể dừng xe lại.

Sau khi cả hai xe đều dừng lại, tài xế container có xuống hỏi thăm mọi người trên xe khách rồi tiếp tục di chuyển do sợ ảnh hưởng giao thông. Chiếc xe container không hề hấn gì, còn xe khách bị hỏng một bên đèn hậu và cánh cửa xe.

"Lúc ấy chúng tôi sợ quá vì vừa thoát chết, xuống xe mọi người đứng dạt ra hai bên đường nên không ai kịp cảm ơn bác tài xe container. Có một vài người kịp chụp lại xe của bác ấy và biết là bác ấy tên Long thôi. Sau khi xe container đi thì xe khách cũng gọi một xe khách khác để chúng tôi tiếp tục di chuyển", chị Nga chia sẻ.

Ngoài ra, chị Nga cũng cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, đường đi Mộc Châu mù mịt, có mưa khiến đường rất trơn. Trên đường đi, chị Nga cũng chứng kiến nhiều xe khách gặp tai nạn.

An Vũ

 
TIN MỚI