Vụ trường THPT tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại: Trường không biết học sinh đi thi?

01/09/2021 - 21:14

PNO - Theo báo cáo của Sở giáo dục, dù nhà trường đã thông báo nhưng 4 học sinh xã vùng dịch vẫn tham gia thi lại.

Chiều 1/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo kết quả xác minh thông tin Trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo, Trường THPT Chu Văn An có kế hoạch vào ngày 24/8 và sáng 25/8 sẽ tổ chức kiểm tra lại cho học sinh của nhà trường chưa đủ điều kiện lên lớp. Trước khi tổ chức kiểm tra, trường đã thông báo kế hoạch đến giáo viên chủ nhiệm và học sinh. Trong đó, có lưu ý không tổ chức kiểm tra cho đối tượng là học sinh trong vùng phong tỏa và có yếu tố dịch tễ, những đối tượng này sẽ tổ chức đợt 2.

Trường THPT Chu Văn An
Trường THPT Chu Văn An

Cũng theo báo cáo, trong quá trình tổ chức, nhà trường thực hiện các quy định về phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục rà soát các đối tượng học sinh trong vùng dịch không được tham gia kiểm tra đợt này. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, rà soát thông tin, nhà trường đã không kiểm soát chặt chẽ nên ở buổi kiểm tra môn Ngữ văn vào sáng 24/8, có 4 học sinh ở địa bàn xã Cư Êbur tham gia kiểm tra. Hiện tại 4 học sinh này và những học sinh kiểm tra trên lớp vào ngày 24/8 và sáng 25/8 sức khỏe bình thường, không có biểu hiện liên quan đến dịch bệnh.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, quá trình làm việc lãnh đạo nhà trường đã nhận khuyết điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc nắm bắt thông tin và tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.

Trên cơ sở đó, Sở đã phê bình lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An đã không thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục Đào tạo và ngành y tế về công tác phòng chống dịch. Mặt khác, Sở cũng yêu cầu nhà trường tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân; không để sai phạm xảy ra về quy định phòng chống dịch trong triển khai các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Như đã đưa tin, sáng cùng ngày UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk xác minh, làm rõ thông tin Trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại.

Theo nội dung văn bản chỉ đạo, UBND tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin về việc Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh vào ngày 24/8 và sáng 25/8. Tham gia kỳ thi có học sinh tại xã Cư Êbur (nơi xuất hiện chùm ca bệnh diễn biến phức tạp và đang thực hiện Chỉ thị 16 từ 0g ngày 24/8 - PV).

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI