Vĩnh Phúc, Hưng Yên cho học sinh tạm nghỉ học

02/05/2021 - 23:08

PNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học hết tuần sau.

Theo đó, khoảng hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo tiếp theo.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, với tình hình dịch bệnh phức tạp ở địa phương, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giảm nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT đã đề xuất cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học sau đợt lễ cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học, chuyển qua học trực tuyến từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5
Hơn 30.000 học sinh ở Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5 và chuyển qua học trực tuyến

Cùng với đó, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, giáo dục và UBND tỉnh.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc xác định 6 nhân viên của quán bar Sunny (TP. Phúc Yên), Vĩnh Phúc có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bước đầu nghi ngờ cả 6 ca này đều liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc.

Ngoài Vĩnh Phúc thì mới đây UBND tỉnh Hưng Yên cũng có quyết định cho khoảng 20.000 học sinh các cấp ở huyện Phù Cừ nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới do trên địa bàn phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19.

Thời điểm này các trường đang chuẩn bị tổ chức kiểm tra học kỳ II, học sinh lớp 9, lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng là thi vượt cấp, thi tốt nghiệp THPT. Do đó, việc dịch bệnh bùng phát sẽ là nỗi lo rất lớn của học sinh, phụ huynh và các nhà trường.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI