Vietinbank và Manulife Việt Nam kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

25/01/2022 - 13:49

PNO - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm. Thỏa thuận đã ký kết và có hiệu lực từ ngày 29/12/2021, Manulife chính thức là nhà phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của Vietinbank.

Theo đó, một danh mục các giải pháp bảo hiểm, tài sản và hưu trí đa dạng sẽ đươc phân phối thông qua mạng lưới của Ngân hàng Vietinbank. Một trong những sản phẩm đầu tiên được phân phối cho khách hàng của Vietinbank là “Điểm Tựa Thịnh Vượng”.

Khách hàng sẽ được bảo vệ đến 200% số tiền bảo hiểm trước các rủi ro không mong muốn như thương tật và tử vong do tai nạn; hoàn lại 88% phí bảo hiểm rủi ro cho khách hàng đầu tư dài hạn tại các cột mốc 10 năm, 15 năm và 20 năm; hoàn toàn miễn phí rút giá trị tài khoản, phí chuyển đổi quỹ và phí thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ; được tối ưu hóa thời gian tích lũy qua 3 quỹ đầu tư Hưng Thịnh mới với cơ chế điều chỉnh danh mục đầu tư. Khách hàng còn được nhận thêm 3% giá trị tài khoản cơ bản trung bình mỗi 3 năm, bắt đầu năm hợp đồng thứ ba đến hết năm hợp đồng thứ 18…

Việc hợp tác giữa Vietinbank và Manulife sẽ nâng cao tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ của người dân - Ảnh: Vietinbank
Việc hợp tác giữa Vietinbank và Manulife sẽ nâng cao tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ của người dân - Ảnh: Manulife

Trong năm 2021, Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường về phí bảo hiểm thực thu năm đầu tiên (FYP) trên tất cả các kênh phân phối cộng lại. Mối quan hệ hợp tác cùng Vietinbank giúp Manulife nâng cao vị thế, khả năng phân phối.

Từ năm 2014, Vietinbank đã bắt đầu hành trình chuyển đổi trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Một trong những giá trị cốt lõi mà Vietinbank luôn hướng tới là “Khách hàng là trung tâm”, Vietinbank đã không ngừng đầu tư vào nguồn nhân lực, nâng cao năng lực kỹ thuật số, tăng cường năng lực cung cấp các sản phẩm dịch vụ dẫn đầu thị trường để trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược của Vietinbank thời gian tới là tiếp tục đa dạng hóa kinh doanh, trong đó có tập trung hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ, cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện và phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Ông Sang Lee - Tổng giám đốc Manulife Việt Nam cho rằng sự hợp tác với Vietinbank sẽ giúp Manulife đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính và bảo hiểm càng tăng của người dân Việt Nam. Với thế mạnh trong việc tạo ra những giải pháp bảo hiểm toàn diện, kết hợp với mạng lưới khách hàng rộng lớn của Vietinbank và khả năng số hóa vượt trội của hai bên, Manulife có cơ hội dẫn dắt ngành trong việc đáp ứng nhu cầu bảo hiểm nhân thọ, nâng cao tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ.

“Bảo vệ sức khỏe và tài chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người dân Việt Nam. Tôi tin rằng việc hợp tác với Manulife sẽ giúp Vietinbank có thêm cơ hội tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc sống khách hàng cũng như góp phần cải thiện tài chính của họ. Mục tiêu chung của hai bên trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tài chính toàn diện, lấy khách hàng làm trung tâm sẽ góp phần giúp mối quan hệ này thành công, bền vững”, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó tổng giám đốc Vietinbank chia sẻ.

Hiện, khách có thể tham gia sản phẩm “Điểm Tựa Thịnh Vượng” tại hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank.

Thanh Hoa

Nguồn: Manulife

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI