Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Hoa Kỳ vì lợi ích của doanh nghiệp và nhân dân hai nước

11/08/2022 - 18:50

PNO - Thời gian qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiến triển trên mọi lĩnh vực, trong đó có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư.

Trong phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 11/8, phóng viên nêu câu hỏi về quan điểm của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ bắt đầu điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

Việt Nam và Hoa Kỳ chủ trương thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư trên cơ sở tự do, công bằng, cùng có lợi, phù hợp với các thỏa thuận song phương và quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Với chủ trương đó, Việt Nam sẵn sàng, thường xuyên trao đổi với Hoa Kỳ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh và tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư song phương, vì lợi ích của doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đồng thời thông tin:

Thời gian qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiến triển trên mọi lĩnh vực, trong đó có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư. Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam. Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại đã vượt mốc hơn 110 tỷ USD.

M.Tâm

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu