UNICEF hỗ trợ giáo dục cho trẻ mầm non

06/11/2019 - 14:50

PNO - Vừa qua, tại trung tâm Thảo Nguyên Xanh (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra sự kiện giao lưu trong khuôn khổ dự án “Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Sự kiện do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, UNICEF Việt Nam và Công ty hàng không Asiana Airlines phối hợp tổ chức

Dự án nhằm thúc đẩy các dịch vụ giáo dục mầm non có chất lượng cho trẻ em dưới 5 tuổi đặc biệt là con em của các công nhân lao động di cư tại TP.HCM, triển khai từ năm 2017 đến nay với thỏa thuận trị giá khoảng 9,3 tỷ đồng (400.000USD).

Sau ba năm thực hiện, 1.640 trẻ em tại TP.HCM đã được cung cấp các đồ chơi, trang thiết bị và đồ dùng học tập. Hơn 830 giáo viên và quản lý trung tâm/nhóm giữ trẻ đã được tập huấn, tham dự hội thảo về cách tương tác, khuyến khích giáo dục mầm non để xây dựng một môi trường thân thiện, an toàn và hòa nhập cho trẻ em.

UNICEF ho tro giao duc cho tre mam non
 

TP.HCM và Đà Nẵng đang tăng cường các nỗ lực ở cấp độ thành phố, do vậy hơn 77.000 trẻ em và 38.000 trẻ em tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi trong những năm tới, đồng thời các chính sách quốc gia cũng sẽ được tăng cường.

Với dự án này, UNICEF và Công ty hàng không Asiana Airlines không chỉ mong muốn đem đến hạnh phúc và những giá trị thiết thực cho trẻ, mà còn truyền cảm hứng cho các hoạt động thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam.

T. Bùi

 
TIN MỚI