Úc tiếp tục hỗ trợ đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam

15/04/2022 - 15:45

PNO - Ngày 14/4, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chính thức công bố giai đoạn tiếp theo của hoạt động hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam.

Trong bốn năm qua, chương trình Aus4Skills hợp tác giữa Úc và Việt Nam cùng phát triển nguồn nhân lực đã giúp đẩy mạnh sự gắn kết các doanh nghiệp tiếp vận - hậu cầu (logistics) với GDNN ở Việt Nam, giúp bảo đảm kỹ năng của sinh viên khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành logistics. Kể từ năm 2017, có hơn 5.300 sinh viên một số cơ sở GDNN được hưởng lợi từ chương trình Aus4Skill thông qua chất lương giảng dạy được nâng cao. Tỷ lệ nhập học các ngành logistics của các cơ sở GDNN đã tăng gấp tám lần và sinh viên tốt nghiệp rất được các nhà tuyển dụng chào đón.

Dự án Aus4Skills trị giá khoảng 246 tỷ đồng, bắt đầu từ năm 2021 và sẽ mở rộng các mô hình gắn kết đến năm 2025. Hoạt động hỗ trợ này tập trung vào logistics, một ngành được Việt Nam ưu tiên phát triển. Đến năm 2025, ngành này được kỳ vọng sẽ đóng góp từ 8 - 10% tổng thu nhập quốc dân của nước ta. Đây cũng là ngành mà Úc có nhiều kinh nghiệm. Các hoạt động của dự án tạo cơ hội phát triển chuyên môn cho giáo viên, các nhà quản lý, lãnh đạo GDNN bảo đảm chất lượng đào tạo và chương trình phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, dự án cũng sẽ tạo cơ hội để phụ nữ, người khuyết tật tiếp cận với GDNN và việc làm trong ngành logistics.

 Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI