Tuần lễ thời trang Thượng Hải được kỹ thuật số hoàn toàn giữa mùa dịch

25/03/2020 - 11:08

PNO - Tất cả các buổi trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Thượng Hải đang được phát trực tuyến từ 24 - 30/3.

Theo SCMP, Tuần lễ thời trang Thượng Hải (SHFW) đã hợp tác cùng Alibaba và Tmall phát sóng trực tuyến các buổi trình diễn từ ngày 24 - 30/3. Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên Taobao Live, biến SHFW thành tuần lễ thời trang đầu tiên trên thế giới được kỹ thuật số hoàn toàn.

Trước đó, Tuần lễ thời trang Milan và Paris cũng đã thử nghiệm trực tuyến một số bộ sưu tập quan trọng của các nhà mốt Giorgio Armani, Laura Biagotti và Moncler khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lây lan rộng rãi tại khu vực châu Âu.

Tuần lễ thời trang Nhật Bản hiện đang phát sóng trực tuyến giữa mùa dịch COVID-19.
Tuần lễ thời trang Nhật Bản hiện đang phát sóng trực tuyến giữa mùa dịch COVID-19.

Tuần lễ thời trang Thượng Hải là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Trung Quốc. Năm nay, chương trình thu hút hơn 100 thương hiệu và các nhà thiết kế danh tiếng trên toàn thế giới. Sự kiện lần này cũng chào đón và tạo điều kiện cho một số nhà thiết kế trẻ mới.

Khi theo dõi các buổi phát sóng thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Thượng Hải, các biên tập viên thời trang và khán giả có thể đưa ra nhận xét của mình. Khách hàng cũng có thể đặt mua những mẫu thiết kế độc quyền mình thích thông qua hệ thống mua hàng trực tuyến. Đây được xem là biện pháp tăng sự tương tác giữa các thương hiệu thời trang với khách hàng tiềm năng giữa mùa dịch COVID-19.

Hơn 25.000 nhân viên tạm thời thất nghiệp
Hơn 25.000 nhân viên tạm thời thất nghiệp sau khi Zara và thương hiệu thời trang Tây Ban Nha Inditex đóng cửa hàng loạt cửa hàng.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều hãng mốt đình đám như Chanel, Dior, Prada… lần lượt hủy bỏ các buổi ra mắt bộ sưu tập mới, đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại châu Âu, điển hình tại Ý, Pháp và Tây Ban Nha khiến doanh thu các hãng giảm sút nghiêm trọng. Mới đây, Zara và thương hiệu thời trang nhanh Tây Ban Nha Inditex đã đóng cửa 3.785 cửa hàng tại 39 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, đồng nghĩa 25.000 nhân viên rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Chung Thu Hương (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI