Từ ngày mai, địa phương nào điều chỉnh phương án dạy học?

13/03/2022 - 11:01

PNO - Với những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, tuần tới nhiều địa phương điều chỉnh phương án dạy học.

Theo đó, tại Hưng Yên, ngày 11/3, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản số 552 về việc tổ chức hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo từ ngày 15/3, tiếp tục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông đến trường học tập.

Tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, từ ngày 14/3, học sinh ở vùng cam cũng đi học trực tiếp.

Cụ thể, các trường thuộc địa bàn xã/phường có dịch ở cấp độ 1, 2 theo kết quả phân loại cấp độ dịch tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp và tổ chức các hoạt động giáo dục bình thường.

Tại các trường thuộc địa bàn xã, phường có dịch ở cấp độ 3, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 học trực tiếp từ ngày 14/3, học sinh lớp 7, 8, 9 đến trường từ ngày 10/3. Trường kết hợp dạy trực tuyến đối với lớp có giáo viên, học sinh mắc COVID-19.

Tuần tới nhiều địa phương cho học sinh quay lại trường - Ảnh: Đại Minh
Tuần tới nhiều địa phương cho học sinh quay lại trường - Ảnh: Đại Minh

Trẻ mầm non ở thành phố Lào Cai tiếp tục tạm nghỉ học. Tùy điều kiện thực tế, giáo viên có thể thiết kế các nội dung giáo dục gửi cho cha mẹ trẻ hướng dẫn các em hoạt động tại nhà, trong đó chú trọng đến trẻ mẫu giáo 5, 6 tuổi.

Trước đó, học sinh tiểu học ở 13 xã, phường ở thành phố này phải học trực tuyến từ ngày 17/2 do dịch bệnh.

Tại Quảng Ninh, căn cứ diễn biến của dịch bệnh, khả năng thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và đảm bảo chất lượng dạy, học cho học sinh, tổ chức lao động sản xuất kinh doanh của phụ huynh, từ 14/3, thành phố Móng Cái tổ chức dạy học trực tiếp đối với các cấp học Tiểu học, THCS và THPT tại các trường trên địa bàn.

Tại Hà Giang, học sinh mầm mon, tiểu học toàn tỉnh và học sinh THCS, THPT, học viên, sinh viên tại 5 địa phương bao gồm: Thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Bắc Mê và Quang Bình nghỉ học trực tiếp từ ngày 14/3 đến khi có thông báo mới.

Tại Hà Nam, trẻ mầm non tạm dừng đến trường, học sinh tiểu học và lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ ngày 12/3 đến 31/3 để phòng tránh dịch COVID-19.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI