Trường đại học đầu tiên tại TPHCM cho sinh viên học tập trung

15/10/2021 - 17:48

PNO - Ngày 15/10, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa thông báo kế hoạch dạy học với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, căn cứ trên tình hình kiểm soát, điều chỉnh các quy định phòng chống dịch mới của TP, trường quyết định cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm từ ngày 1/11.

Đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp, trường tổ chức dạy học, hướng dẫn nghiên cứu, thực hành trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập đối với sinh viên có nhu cầu và đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành

Điều kiện được nhà trường đưa ra là người học tham gia dạy và học trực tiếp phải tiêm đủ liều vắc xin theo hướng dẫn của ngành y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người học đăng ký đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người đối với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa trong một lớp là 20. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước được đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Riêng các học phần lý thuyết, trường tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến.

Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo không chính quy và Khoa Đào tạo chất lượng cao phối hợp với khoa chuyên môn lên phương án, kế hoạch để sinh viên đăng ký học thực hành, thí nghiệm, đồ án, khóa luận trực tiếp ngay từ 15/10 để ngày 1/11 học trực tiếp.

Khi sinh viên, giảng viên đến trường, Phòng Tổ chức Hành chính sẽ có trách nhiệm đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và thẻ xanh COVID-19 tại cổng trường. Nếu sinh viên, giảng viên gặp trục trặc, chưa có thẻ xanh COVID-19, có thể thay thế bằng giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh theo quy định của ngành y tế.

Sau nhiều tháng liền tạm ngừng giảng dạy trực tiếp để thực hiện phòng chống dịch, từ đầu tháng 10, nhà trường đã cho sửa chữa lại cơ sở vật chất, phòng thực hành, thí nghiệm để đón sinh viên đi học trực tiếp.

Hiện nay, hơn 90% cán bộ, giảng viên, nhân viên đã tiêm vắc xin đủ 2 mũi. Khoảng 2.000 sinh viên của trường ở TPHCM đã được tiêm vắc xin đầy đủ, chiếm khoảng 1/10 tổng số sinh viên của trường (25.000 sinh viên). Số còn lại đều đang kẹt ở các tỉnh, thành khác, tỷ lệ được tiêm vắc xin không đồng đều. Nhà trường sẽ tổ chức các học phần thực hành, thí nghiệm cho những sinh viên này sau.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI