Tri ân những người phụ nữ anh dũng, kiên trung

26/07/2025 - 18:07

PNO - Ngày 26/7/2025, Hội LHPN phường Tân Đông Hiệp (TOHCM) đã tổ chức buổi họp mặt tri ân các thành viên Câu lạc bộ Nữ kháng chiến nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025).

Các đại biểu
Các đại biểu chia sẻ tại buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Hoàng Quân – nguyên Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Thanh Huy –Chủ tịch UBND phường; ông Phạm Chiến Thắng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN phường; bà Đào Ngọc Nữ - nguyên Bí thư huyện ủy Dĩ An (cũ); bà Nguyễn Thị Điền – nguyên Chủ tịch UBND Huyện Dĩ An (cũ) cùng các thành viên Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường với hơn 50 cô, dì là hội viên Câu lạc bộ Nữ kháng chiến và Chi hội trưởng các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn phường.

Những người phụ nữ anh dũng, kiên trung có dịp gặp nhau, ôn lại kỷ niệm
Những người phụ nữ anh dũng, kiên trung có dịp gặp nhau, ôn lại kỷ niệm trong những ngày tháng Bảy tri ân

Sự kiện là dịp để các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ và tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các nữ chiến sĩ cách mạng trong thời kỳ kháng chiến. Đại diện lãnh đạo phường và Hội LHPN đã gửi lời tri ân sâu sắc, đồng thời trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các cô như một lời cảm ơn chân thành vì những đóng góp to lớn cho đất nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng của Hội LHPN phường Tân Đông Hiệp các hoạt động thắp sáng ngọn lửa tri ân, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc. Ông mong muốn trong thời gian tới, các thành viên Câu lạc bộ Nữ kháng chiến tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên to lớn cho thế hệ phụ nữ hôm nay. Đồng thời, mong Hội LHPN phường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò, trí tuệ, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Các thành viên CLB Nữ kháng chiến
Các thành viên CLB Nữ kháng chiến chụp ảnh lưu niệm trong ngày họp mặt

Bà Chu Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN phường - chia sẻ, trong bối cảnh địa phương bước vào giai đoạn sáp nhập đơn vị hành chính với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thử thách, Hội LHPN càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng quý báu. “Những đổi thay hôm nay – từ hạ tầng khang trang, đời sống người dân nâng cao, cho đến hoạt động hội ngày càng đổi mới – đều có sự tiếp nối từ nền móng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp. Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cô trong Câu lạc bộ Nữ kháng chiến – những người phụ nữ kiên trung, dũng cảm đã góp phần làm nên thắng lợi của dân tộc và là tấm gương sáng cho thế hệ phụ nữ hôm nay noi theo. Các cô không chỉ là nhân chứng lịch sử, mà còn là nguồn động viên tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Hội Phụ nữ phường Tân Đông Hiệp vững bước trong giai đoạn mới”, bà Chu Thị Thanh Thủy nhắn gửi.

Nhân An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI