Trắng đêm lắp đặt trạm y tế lưu động giữa trung tâm Thành phố Hà Nội

14/12/2021 - 06:16

PNO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa điểm, trường học tại Hà Nội đã được trưng dụng để lắp đặt trạm y tế lưu động điều trị bệnh nhân.

 

Đêm qua (13/12), các đơn vị thi công vẫn thức trắng đêm để lắp đặt Trạm Y tế lưu động của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Đêm qua (13/12), các đơn vị thi công vẫn thức trắng đêm để lắp đặt trạm y tế lưu động của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Trạm Y tế lưu động này dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ tối nay (14/12).
Trạm Y tế lưu động này dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ tối nay (14/12).
Sau khi đi vào hoạt động, Trạm Y tế lưu động ngay giữa trung tâm Hà Nội sẽ có khả năng thu dung, điều trị cho 200 bệnh nhân.
Sau khi đi vào hoạt động, trạm y tế lưu động ngay giữa trung tâm Hà Nội sẽ có khả năng thu dung, điều trị cho 200 bệnh nhân.
Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, Trạm Y tế lưu động này sẽ có nhiệm vụ thu dung, khám điều trị cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và mức độ nhẹ tại Quận.
Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trạm y tế lưu động này sẽ có nhiệm vụ thu dung, khám, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và mức độ nhẹ tại quận.
Đây là Trạm Y tế thứ 3 của quận Hoàn Kiếm sau trạm tại Đồng Xuân và Hàng Thiếc. Ông Hoàn cho biết thêm, trong điều kiện cần thiết, quận Hoàn Kiếm có thể thành lập tới 38 Trạm Y tế lưu động.
Đây là trạm y tế thứ 3 của quận Hoàn Kiếm sau trạm tại Đồng Xuân và Hàng Thiếc. Ông Hoàn cho biết thêm, trong điều kiện cần thiết, quận Hoàn Kiếm có thể thành lập tới 38 trạm y tế lưu động.
Bà Lê Phương Hoàng Yến - Chủ tịch UBND phường Trang Tiền cho biết, mọi trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt cá nhân cho người mắc COVID-19 đã được chuyển đến. Trạm Y tế lưu động số 3 của quận Hoàn Kiếm sẽ hoàn thành đúng tiến độ.
Bà Lê Phương Hoàng Yến - Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền cho biết, mọi trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt cá nhân cho người mắc COVID-19 đã được chuyển đến. Trạm y tế lưu động số 3 của quận Hoàn Kiếm sẽ hoàn thành đúng tiến độ.
Cũng trong đêm qua, quận Hoàn Kiếm đã trưng dụng Trung tâm Giáo dục từ xa Nguyễn Văn Tố và trường Tiểu học Quang Trung để lắp ráp Trạm Y tế lưu động.
Cũng trong đêm qua, quận Hoàn Kiếm đã trưng dụng Trung tâm Giáo dục từ xa Nguyễn Văn Tố và trường Tiểu học Quang Trung để lắp ráp thiết bị cho trạm y tế lưu động.
Trạm Y tế số 3 sẽ có khoảng 27 phòng. Sau khi đi vào hoạt động, Trạm Y tế lưu động sẽ giảm tải được cho các Bệnh viện của Hà Nội.
Trạm y tế số 3 sẽ có khoảng 27 phòng. Sau khi đi vào hoạt động, trạm y tế lưu động sẽ giảm tải cho các bệnh viện của Hà Nội.
Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác lắp đặt Trạm Y tế lưu động số 3.
Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác lắp đặt trạm y tế lưu động số 3.
Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, nhiều trường học của Hà Nội đã được trưng dụng làm điểm thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Trước đó, quận Đống Đa đã là quận đầu tiên siết chặt việc bán hàng quán, tụ tập đông người.
Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, nhiều trường học của Hà Nội đã được trưng dụng làm điểm thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Trước đó, quận Đống Đa đã là quận đầu tiên siết chặt việc bán hàng quán, tụ tập đông người.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI