Thưởng tết giáo viên ở TPHCM cao nhất hiện nay 150 triệu đồng

09/01/2021 - 09:25

PNO - Gần đến Tết Nguyên đán, nhiều trường tại TPHCM đã có thông báo thưởng tết dành cho giáo viên, người lao động. Thông tin gây "choáng" nhất là mức thưởng của một trường THPT: lên đến 150 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt cho biết, năm 2020, dù phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn cố gắng lo cho cán bộ công nhân viên, người lao động, giáo viên của Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Nam Việt có một cái tết đầm ấm, đầy đủ nhất.

Theo ông Quốc, tập đoàn dành 4,5 tỷ đồng để chi thưởng cho giáo viên, người lao động trong dịp tết năm nay. Dự kiến, người được thưởng cao nhất là 150 triệu đồng, người thấp nhất sẽ bằng với mức lương cơ bản. Đây được xem là trường THPT có mức thưởng tết "khủng" nhất đến thời điểm này.

Giáo viên nhiều trường ngoài công lập tại TP.HCM có mức thưởng khá cao
Giáo viên nhiều trường ngoài công lập tại TPHCM có mức thưởng khá cao

Tiêu chí để nhận thưởng dựa vào đánh giá mức độ chuyên cần đi làm, năng suất và hiệu quả lao động. Các cá nhân tự đánh giá rồi đưa về các tổ và cuối cùng là lãnh đạo nhà trường.

Trong khi đó, hầu hết các trường trong khối công lập đều cố gắng duy trì mức thưởng tết (chi từ kết dư ngân sách nhờ tiết kiệm, thu nhập tăng thêm...) bằng năm ngoái. 

Hiện Công đoàn ngành giáo dục TP cũng có kế hoạch chăm lo cho cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành dịp Tết Tân Sửu 2021. Theo đó, mức thưởng thấp nhất sẽ là 500.000 đồng/người.

Các cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập; có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê đón tết; có vợ hoặc chồng đang làm việc tại đơn vị không có thưởng tết; có gia đình ở quê trực tiếp bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt nên không về quê đón tết sẽ được nhận hỗ trợ.

Ngoài ra, Công đoàn ngành còn dành 50 suất hỗ trợ cho nhân viên, giáo viên đã có gia đình (cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục) có con nhỏ dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi suất hỗ trợ gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 phần quà trị giá 500.000 đồng/người. Con của giáo viên, nhân viên dưới 16 tuổi sẽ được nhận lì xì với mức 100.000 đồng/em.

Mỹ Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI