Thực hư chuyện Lotteria Việt Nam đóng cửa

18/04/2021 - 12:54

PNO - Đại diện Lotteria Việt Nam cho biết có cách hiểu chưa chính xác từ truyền thông Hàn Quốc.

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM ngày 18/4, đại diện Lotteria Việt Nam khẳng định, thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không đúng và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.

“Chúng tôi vẫn đang kinh doanh chuỗi Lotteria tại Việt Nam bình thường và chuẩn bị đưa vào hoạt động nhà máy ở Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) chuyên cung cấp nguyên liệu và sơ chế sản phẩm cho các cửa hàng Lotteria trên toàn quốc. Đồng thời, trong năm 2021, chúng tôi sẽ mở thêm 10 cửa hàng Lotteria tại Việt Nam và đang làm việc với công ty mẹ ở Hàn Quốc để làm rõ hơn các chiến lược mới của tập đoàn”, đại diện Lotteria Việt Nam cho biết thêm.

Trên Fanpage, Lotteria Việt Nam khẳng định vẫn đang hoạt động bình thường.
Trên Fanpage, Lotteria Việt Nam khẳng định chuỗi này vẫn đang hoạt động bình thường và nhận được nhiều ủng hộ từ khách hàng

Trên trang fanpage chính thức của Lotteria Việt Nam, đơn vị này cũng thông tin rộng rãi đến khách hàng về việc hiểu lầm xung quanh bài viết “Lotteria dừng kinh doanh tại Việt Nam” đăng ngày 16/4/2021 trên The Korea Times.

“Lotteria Việt Nam khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc. Hiện tại, thông tin dựa trên bài viết này của The Korea Times đang được phổ biến trên mạng xã hội, nhưng Lotteria Việt Nam xin một lần nữa khẳng định chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ yêu cầu The Korea Times đưa thông tin chi tiết và rõ ràng hơn, mong các đối tác và khách hàng tiếp tục tin tưởng và ủng hộ Lotteria Việt Nam”, nội dung thông báo nêu rõ.

Phía dưới nội dung này, có hàng ngàn bình luận thể hiện sự ủng hộ đối với thương hiệu này và hàng trăm lượt chia sẻ thông tin để mọi người cùng biết.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1998 đến nay, Lotteria đã có hơn 260 cửa hàng ở Việt Nam và đang nằm trong top chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh phát triển tốt nhất tại Việt Nam. Đại diện Lotteria cho biết đơn vị này vẫn mở rộng chuỗi thông qua nhượng quyền và tính đến hiện tại, có gần 100 cửa hàng Lotteria thông qua hình thức này.

Trước đó, tờ Korea Times của Hàn Quốc có đăng tải bài báo với tựa đề: "Tập đoàn Lotte sẽ rút khỏi mảng thức ăn ở khu vực Đông Nam Á" đề cập đến việc Tập đoàn Lotte là Lotte GRS đã ngừng hoạt động chuỗi thức ăn nhanh Lotteria ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2020 nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của Lotte GRS tại các nước Đông Nam Á lân cận cũng đang trong quá trình đóng cửa.

Tại Việt Nam, các cửa hàng nhượng quyền của Lotteria cũng phải ngừng hoạt động, trụ sở chính của hãng ở Seoul cũng đang được xem xét đóng cửa trong năm nay. Bài báo cũng cho biết chuỗi Lotteria ở Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm ngoái. Vào đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỉ won (553 tỉ đồng), tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 15,6 tỉ won (322 tỉ đồng) do hoạt động thua lỗ 11,2 tỉ won (231 tỉ đồng). Khoản lỗ ròng đã vượt 10 tỉ won (206 tỉ đồng) trong vòng 1 năm.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI