Thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư qua doanh nhân kiều bào

12/02/2022 - 19:19

PNO - Ngày 14/2 tới đây, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đồng tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các đầu cầu.

Trong những năm qua, kiều bào đã có nhiều đóng góp đưa nông sản Việt Nam ra thế giới cũng như quay về đầu tư vào nông nghiệp nước nhà và gặt hái nhiều thành công. Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nặng nề nhưng ngành nông nghiệp vẫn thiết lập kỷ lục xuất khẩu mới với kim ngạch xuất khẩu đạt 48,6 tỷ USD. Thành công đó có một phần đóng góp từ Việt kiều khắp nơi trên thế giới.

Bước sang năm 2022, nhằm tiếp tục thúc đẩy quảng bá, kết nối đầu tư và thương mại nông sản, tăng cường hội nhập quốc tế ngành nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp”.

Công nhân sơ chế vải thiều xuất khẩu sang châu Âu - Ảnh minh họa
Công nhân sơ chế vải thiều xuất khẩu sang châu Âu - Ảnh minh họa

Diễn đàn sẽ do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đồng chủ trì. Sự kiện cũng có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, các Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các hiệp hội doanh nhân và trí thức kiều bào, các doanh nhân và trí thức kiều bào.

Diễn đàn sẽ giới thiệu với kiều bào về định hướng ưu tiên thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm sản cũng như giới thiệu tiềm năng các sản phẩm OCOP (viết tắt của cụm từ One commune one product- mỗi xã phường là một sản phẩm truyền thống). Ngoài ra, tại chương trình, các đại biểu cùng lắng nghe, trao đổi, tiếp thu ý kiến đóng góp, tri thức của kiều bào nhằm thúc đẩy xuất khẩu, tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều về đầu tư, kinh doanh, hợp tác với doanh nghiệp, nông dân và hợp tác xã trong nước; hình thành mạng lưới kết nối với kiều bào trong tiêu thụ và đầu tư nông sản.

Kiều bào có thể đăng ký tham dự sự kiện trực tiếp hoặc trực tuyến qua: https://forms.gle/acxzoeQV7T1tsbm89

Thanh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI