PNO - Các em học sinh bây giờ như người tay không, không võ nghệ, không tinh thần thép, chuẩn bị vào hang cọp. Tốt nghiệp tỉ lệ bao nhiêu ư, nó nói lên được điều gì trong cơn bấn loạn xã hội vì bệnh dịch đang tác oai tác quái?
| Chia sẻ bài viết: |
Nguyễn Tuấn 05-08-2020 10:13:25
Hủy thi tốt nghiệp làm xã hội lo âu, hoảng loạn. Học sinh chăm chỉ đèn sách bấy nay hụt hẫng. Cứ thi và như đã quyết định. Những ai yêu cầu ko thi hãy hỏi những học sinh chăm ngoan bấy nay sẽ rõ.
bavanguyen 04-08-2020 14:38:43
thấy hiện tại xét tốt nghiệp là hợp lí nhất,vù tình hình dịch bệnh rất khó kiểm soát,cho các bạn 2k2 có bằng tốt nghiệp củng chẳng mất mát gì cả đỡ hơn là đễ thi tốt nghiệp rồi rủi ro sự cố bệnh xảy ra thì lại khổ nữa
Nguyễn thị thúy diệp 04-08-2020 10:53:09
Đề nghị nhà nước đặc cách tốt nghiệp toàn bộ lớp 12 của cả nước, tính mạng con người rất quan trong, các hs của thế hệ tương lại không phải là chuột bạch
cau 04-08-2020 10:31:15
bỏ hết các kỳ thi vì tỷ lệ đỗ cao chỉ loại được một số ít thì thi để làm gì. xét tốt nghiệp em nào học đại học thì vẫn có xét học bạ. nhất là kỳ thi vào lớp 10 có cần thiết căng thẳng thế không các em còn nhỏ chưa thể đi làm nếu thi không đạt thì đi đâu, làm gì.
thang 04-08-2020 09:50:57
đề nghị hủy thi cả nước và xét tốt nghiệp cho các em
Tuấn Anh 03-08-2020 22:11:28
tôi thấy bộ đề xuất như vậy là hợp lý, người làm chính sách đã phải tham vấn cân nhắc rất nhiều chứ không phải đơn giản, tình hình bệnh dịch không có quyết định nào có thể chắc chắn tuyệt đối được, trong tình hình được chuyên gia y tế đánh giá cho phép đã hội sinh hoạt ở một mức chấp nhận được cho 1 kỳ thi thì vẫn cứ nên tổ chức thi,. vùng nào cách ly thì mới dừng thi
maili 03-08-2020 17:39:56
Tôi đồng ý với quan điểm nêu trên của tác giả, tấm bằng tốt nghiệp THPT chưa giải quyết được vấn đề gì nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.Còn chuyện các trường ĐH thì cứ xét tuyển dựa trên học bạ và kết quả xét tôt nghiệp 12 sau đó sàng lọc trong quá trình học.Cố thi cho bằng được trong tình hình này quả là quá mạo hiểm, đánh cược tính mạng của hàng triệu người chứ không ít đâu.
Văn Huê 03-08-2020 16:01:55
sao không hoãn được nhỉ ,cả nước đang bị dịch covit-19 đe dọa đang tim cách để dãn cách sã hội vậy mà tổ chức thi cử là sao vì đay là những chỗ đông người dẽ lay lan nhất ,hoãn đi một vài tuần không sao nhưng nếu dịch bệnh leo thang thì đay mới là điều đáng nói
Nguyễn Tuấn Lâm 03-08-2020 14:29:11
Tôi cũng nghĩ như bạn. Không thể thi để đưa ra con số tốt nghiệp cao thấp mà đây là tính mạng con người, hơn nữa đây là thế hệ tương lai của đất nước, đừng vì một vài con số để đánh đổi mạng sống của con em chúng ta được. Tốt nghiệp hay không tốt nghiệp PTTH thì có sao đâu nhưng nhỡ ra bị vướng covit một cái là mệt cho cả gia đình và xã hội.
NGUYEN HOAI TRAN 03-08-2020 14:05:03
Không nghĩ ngợi gì cả.Phải dừng thi thôi.Sinh mạng con người là trên hết.Tổ chức thi mà thí sinh và ngay cả thầy cô coi thi cũng hoang mang sợ hãi thì xin hỏi BỘ GD thi để làm gì? Không còn cách nào để đánh giá các em học sinh ngoài việc phải thi sao thưa Bộ trưởng?
Yuan Parker 03-08-2020 13:54:20
Tôi cũng muốn đặt câu hỏi giống như của phóng viên: Liệu Bộ GD có chắc là kỳ thi an toàn 100% để bảo vệ tính mạng của các e học sinh ko?
dinhvanphu 03-08-2020 10:48:28
chưa bộ trưởng nào nói QD tra lơi câu trên là khó nhất trong cuộc đời tôi
Nguyễn Khánh - Quảng Nam 03-08-2020 09:14:55
Khi đã đặt tính mạng con người lên hàng đầu, kỳ thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng cho thí sinh và người làm công tác thi thì lúc này Ông Trần Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GDDT
phải đưa ra phương án xét tốt nghiệp là tối ưu nhất. Đừng để sự non kém về nhận thức tình hình dịch bệnh mà chủ quan đưa ra phương án thi đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân hậu quả khôn lường!
Trần Thúc Nam 03-08-2020 07:28:40
Bỏ ngay thi tốt nghiệp THPT khi còn chưa muộn. Bộ GDĐT có chắc không xảy ra lây nhiễm Covid-19 trong kỳ thi không? Nếu có HS bị tử vong do dự thi bị lây Covid-19 thì ai là người chịu trách nhiệm?, chỉ cần xét là đủ. Các trường đại học tự thi tuyển. Tỷ lệ tốt nghiệp trên 90% thì thi không có ý nghĩa gì cả.
Một GV 02-08-2020 21:07:04
Hủy thi năm nay. Tiếp tục xét tốt nghiệp các năm sau
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TPHCM Hoàng Nguyên Dinh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2026.
Cơ quan công an đã kiểm tra hiện trường, điều tra vụ rẫy hồ tiêu của người dân bị chặt phá, cắt gốc.
TPHCM đang hoàn thiện hồ sơ đề án thành lập đơn vị hành chính đô thị, trong đó có 23/54 xã cơ bản đáp ứng điều kiện, tiêu chí chuyển thành phường.
Tình trạng sạt lở đê biển tại xã Vân Khánh (An Giang) đang diễn biến hết sức phức tạp, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống và sản xuất của người dân.
TPHCM đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 1 triệu tỉ đồng trong năm 2026, đồng thời triển khai hàng loạt giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số.
Sau khi sinh con, bé gái hơn 15 tuổi nhét giấy vệ sinh vào miệng em bé rồi giấu sau bồn cầu và rời đi.
Sáng 8/5, Công an xã Chân Mây - Lăng Cô (TP Huế) đã bàn giao chị B.T.T (25 tuổi, quê ở Phú Thọ) cho người thân.
Đề án “Đơn vị kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”, tại Phú Quốc đã hoàn thành 64/78 tiêu chí (đạt 82,05%) nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch.
Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng Luật Đô thị đặc biệt sẽ tạo nền tảng thể chế mới, mở không gian phát triển dài hạn cho TPHCM giai đoạn mới.
Chủ đầu tư Vành đai 3 TPHCM cho biết dự án đã đạt 76% nhưng vẫn đang gặp khó khăn về nguyên, vật liệu do giá nhiên liệu tăng.
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá đường dây môi giới mại dâm qua mạng xã hội.
Công viên văn hóa Vườn Nhật Nguyệt tại cửa sông Hàn như một thiết chế không gian ký ức gắn với tiền thân của thành Điện Hải đầu thế kỷ XIX.
Sau 12 năm trốn truy nã về hành vi giao cấu với trẻ em, ông Châu Minh Ngọc vừa bị cơ quan công an bắt giữ.
Bùi Trung Quốc, kẻ bạo hành con riêng của vợ ở phường Dĩ An đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM bắt khẩn cấp.
Phạm Thị Cẩm Hằng thuê ô tô của ông T. với giá 17 triệu đồng/tháng rồi nhờ Phương đem cầm cố vay 400 triệu đồng.
Quốc khai do cháu T. không về nhà sau buổi thi mà qua nhà bạn chơi nên đã đè cháu xuống nhà rồi đánh vào mặt, đầu cháu.
Với hàng triệu du khách trong, ngoài nước từng đến Hội An (TP Đà Nẵng) thì phố cổ, dòng sông, bến nước, cánh đồng… đã tạo nên một bức tranh hòa quyện.
Trong “biển thông tin” mênh mông và biến động không ngừng trên không gian mạng, chọn lọc và tiếp nhận thông tin trở thành kỹ năng rất quan trọng.