Thi Tháp rau sạch - Nhà thêm xanh

20/02/2022 - 08:17

PNO - Sáng 19/2, tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (phường Đa Kao, quận 1), Hội LHPN quận 1 phối hợp CHANGE (tổ chức phi lợi nhuận về môi trường) phát động hội thi Tháp rau sạch – Nhà thêm xanh.

Hội thi nằm trong khuôn khổ dự án Khu phố xanh mà CHANGE và phường Đa Kao, quận 1 đang phối hợp triển khai nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường.

Bà Hoàng Thị Thu Liên - Chủ tịch Hội LHPN quận 1 - phát động hội thi.
Bà Hoàng Thị Thu Liên - Chủ tịch Hội LHPN quận 1 - phát động hội thi.
Tháp trồng rau được ban tổ chức cung cấp cho các thí sinh.
Tháp trồng rau được ban tổ chức tặng cho các thí sinh.
Một tháp rau mẫu được giới thiệu trong lễ phát động hội thi.
Một tháp rau mẫu được giới thiệu trong lễ phát động hội thi.

Tháp được sử dụng cho hội thi là tháp rau hữu cơ Eco với nhiều khay và lõi vi sinh ở giữa. Khi cho vỏ trái cây, cơm thừa, bã chè, cà phê… vào lõi vi sinh thì lượng rác này sẽ được ăn bởi trùn quế. Trùn di chuyển khắp tháp rau thải phân bổ sung dinh dưỡng và làm tơi xốp đất. Dịch trà trùn chảy xuống khay chứa trà dưới đế tháp được tưới ngược lên đỉnh tháp, làm giàu dinh dưỡng cho rau phát triển tốt.

Các thí sinh làm thủ tục tham gia hội thi.
Các thí sinh làm thủ tục tham gia hội thi. 

Đã có 60 thí sinh đăng ký tham gia hội thi. Mỗi người được tặng một tháp trồng rau và ba gói hạt giống để trồng. Trong thời gian diễn ra hội thi, cứ cách tuần, thí sinh sẽ gửi hình ảnh/video về tháp rau cho ban tổ chức theo dõi.

 


Ông Đậu Phi Sỹ hướng dẫn thí sinh cách lắp ráp thá, trồng và chăm sóc rau trong tháp.
Ông Đậu Phi Sỹ hướng dẫn thí sinh cách lắp ráp tháp, trồng và chăm sóc rau trong tháp.

Tại lễ phát động, ông Đậu Phi Sỹ, đại diện Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Thành phố xanh đã hướng dẫn các thí sinh cách lắp đặt tháp, cách trộn đất, điều chế thuốc trừ sâu hữu cơ, kỹ thuật trồng và chăm sóc rau trong tháp…

Hội LHPN quận 1 kỳ vọng thông qua hội thi sẽ ngày càng có nhiều hộ dân, cán bộ, hội viên phụ nữ chủ động trồng rau tại nhà để cung cấp cho bữa ăn gia đình và phân loại rác sinh hoạt, qua đó góp phần bảo vệ môi trường.

Hội thi kéo dài từ ngày 19/2 - 16/3, thí sinh tham gia được cung cấp tháp trồng rau trị giá 1.380.000đ.

Mẫn Nhi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI