PNO - Đã có 18 tuyến xe buýt tại TP.HCM áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng hầu hết hành khách vẫn dùng tiền mặt thanh toán.
| Chia sẻ bài viết: |
TT Cuong 21-06-2022 14:12:41
Dùng thẻ unipass ít vì cách phân phối thẻ quá lạc hậu, thụ động, mang tính hành chính kiểu làm cho có. Bản thân tôi muốn mua 1 thẻ unipass phải đến tận bến xe, ngày thứ 6 hàng tuần để mua. đến nay, dù rất muốn, tôi cũng chưa thu xếp được để đến nơi mua đúng ngày giờ.
Trong kho đó, hệ thống xe bus có mạng lưới phân phối quá rộng lớn, tại sao công ty không sử dụng hệ thống nhân viên soát vé để bán thẻ?
vấn đề này tôi có hỏi thăm 1 nhân viên soát vé thì chị cho hay: trả tiền mặt thì nhà xe có tiền đổ dầu hàng ngày, còn dùng thẻ thì cuối năm nhà xe mới có tiền, nên họ không đủ tiền đổ dầu chạy. Tâm lý này giống tâm lý khám chữa bệnh BHYT vậy. Những nguồn thu chính bị xem nhẹ vì không có lợi trước mắt.
Còn khoảng 1 tháng nữa đến kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 giá vé máy bay từ nhiều thành phố trên cả nước đến Phú Quốc tăng cao.
Chưa đầy 1 ngày, giá vàng đã giảm cả chục triệu đồng/lượng, giá USD thị trường chợ đen đã chạm mốc 28.000 đồng/USD – đỉnh lịch sử từng thiết lập tháng 11/2025.
Giá vàng đang đi ngược lại quy luật thông thường khi liên tục suy yếu bất chấp căng thẳng chính trị gia tăng, đặc biệt liên quan đến Mỹ, Israel và Iran.
Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục lao dốc, ngày 23/3, giá vàng trong nước giảm hơn 10 triệu đồng/lượng.
Chiến sự Trung Đông đang đẩy chi phí xăng dầu, vận tải tăng cao, đơn hàng chững lại, buộc các doanh nghiệp phải xoay xở để tìm lối đi phù hợp.
Ngày 22/3/2026, giá USD trên thị trường tự do trong nước đã sát ngưỡng 28.000 đồng, mức cao nhất từng được ghi nhận hồi giữa tháng 11/2025.
Không cần những thay đổi lớn lao, hóa đơn điện của một gia đình có thể giảm đi đáng kể chỉ từ cách sử dụng những thiết bị quen thuộc mỗi ngày.
Cá vào dày đặc, gỡ “mỏi tay” nhưng ai nấy đều phấn khởi vì được mùa, được giá.
Dù lãi suất huy động liên tục tăng trong những tháng đầu năm, nhưng tổng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng tại khu vực TPHCM và Đồng Nai lại không tăng.
Giá vàng tiếp tục giảm thêm 5,1 triệu đồng/lượng so với phiên trước đó, hiện chỉ còn 171 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới cũng giảm còn 4.496 USD/ounce.
Ngày 20/3/2026, Agribank - Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam phối hợp HGBA tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp xanh với nguồn vốn xanh...
Giá xăng dầu tăng liên tục đang tác động đến nhiều lĩnh vực, ngành hàng và du lịch cũng không nằm ngoài chuỗi tác động đó.
Đây là lần thứ 2, ngành đường sắt tăng giá vé trong tháng 3 do biến động xăng dầu.
Sáng ngày 19/3/2026, Agribank tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng nhằm triển khai dự án Nhà máy đốt chất thải rắn phát điện tại Khánh Sơn...
Sáng nay 20/3, giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc mạnh. Chỉ trong vòng 2 ngày, mỗi lượng vàng SJC đã "bốc hơi" tới 8,6 triệu đồng.
Giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh theo hướng tăng mạnh với cả xăng và dầu từ 23g ngày 19/3 theo quyết định của Liên bộ Công Thương - Tài chính.
Phiên chợ đã góp phần hỗ trợ đời sống sinh hoạt của các chiến sĩ đặc khu Côn Đảo, đồng thời gửi gắm tình cảm sẻ chia từ hậu phương.
Mặt hàng bạc đang được xem xét niêm yết trên Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam nhằm minh bạch giá, chuẩn hóa giao dịch và giảm rủi ro.