Tạm giam nhóm đối tượng giả danh công an cướp tài sản

24/04/2020 - 19:47

PNO - Sau khi ép xe người đi đường, nhóm đối tượng giả danh là công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ sau đó cướp xe của nạn nhân.

Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, tạm giam để điều tra về hành vi cướp tài sản đối với Nguyễn Minh Thuyền (28 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) và Vương Văn Phước (29 tuổi, ngụ Bình Dương).

Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam Thái Văn Tinh ( 28 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

3 đối tượng bị tại cơ quan công an
3 đối tượng bị tại cơ quan công an

 

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời điểm sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, để có tiền tiêu xài, Thuyền và Phước rủ nhau đi đến các đoạn đường vắng trên các địa bàn TP. Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát và huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để chặn xe và cướp tài sản của người đi đường.

Để thực hiện hành vi, Thuyền và Phước sử dụng xe mô tô đuổi theo ép xe người đi đường, giả danh là lực lượng công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ của các bị hại. Sau đó, lợi dụng sơ hở của bị hại, các đối tượng này cướp xe và bỏ chạy. Nếu bị hại chống cự, các đối tượng sẽ dùng gậy ba khúc để tấn công.

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp tài sản.

Sau khi cướp tài sản, Thuyền và Phước mang xe qua địa bàn Củ Chi, TPHCM để bán cho đối tượng Thái Văn Tinh.

Cả 3 đối tượng đều bị tạm giam để mở rộng điều tra vụ án.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI