Signify và UNESCO hợp tác thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho cộng đồng dân tộc thiểu số

02/07/2020 - 14:28

PNO - Signify - tên mới của tập đoàn Philips Lighting đã phối hợp với tổ chức UNESCO cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng để thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho các cộng đồng dân tộc thiểu số thông qua dự án “Thắp sáng tương lai các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam”.

  Được tài trợ bởi Quỹ Signify Foundation, dự án trang bị cho hơn 5.000 học sinh dân tộc thiểu số thuộc 16 trường trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng các thiết bị chiếu sáng tiên tiến, gồm: 1.900 bộ đèn cầm tay Philips LifeLight, 7 bộ đèn Philips SunStay cho chiếu sáng sân trường, cùng một số đèn Philips LED khác.

Học sinh trường THCS Minh Tân, tỉnh Hà Giang học bài với đèn năng lượng mặt trời Philips LifeLight. Ảnh: Signify Việt Nam cung cấp
Học sinh trường THCS Minh Tân, tỉnh Hà Giang học bài với đèn năng lượng mặt trời Philips LifeLight. Ảnh: Signify Việt Nam cung cấp

  “Với mục đích khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng, chúng tôi đã thúc đẩy cơ hội tiếp cận lợi ích của các giải pháp chiếu sáng bền vững ở miền núi, nơi người dân đang hàng ngày đối diện với những thách thức của cuộc sống thiếu ánh sáng đèn điện. Những giải pháp, công nghệ chiếu sáng tiên tiến sử dụng năng lượng mặt trời này cung cấp phương tiện để các em học sinh có một cuộc sống dễ dàng hơn, học tập tốt hơn, thêm động lực đến trường để tiếp cận tri thức, tiếp tục nuôi dưỡng những hoài bão cho một tương lai rạng rỡ hơn”, ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc Signify Việt Nam chia sẻ.

Hà Châu

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI