Sài Gòn hôm nay

15/01/2021 - 13:48

PNO - Đặc biệt nhất trong bộ sưu tập này phải kể đến chiếc Langbiang Jacket, lấy cảm hứng từ Liner M65 - áo lót của quân đội Mỹ.

 

Với 12 thiết kế phi giới tính, bộ sưu tập Thu Đông 2020 TimTay x Archivesashiko lấy cảm hứng từ vẻ đẹp Đông Dương xen lẫn những chi tiết trang phục phương Tây thập niên 1950. Tất cả được đặt trong bối cảnh đường phố Sài Gòn thế kỷ XXI.

Một trong những điểm đắt giá của bộ sưu tập nằm ở những chi tiết thủ công do thương hiệu thời trang tái chế Archivesashiko đồng sáng tạo và thực hiện với hai kỹ thuật chính là patchwork(*) trên những đường cong từ nghệ thuật Doodle(*) và đường thêu tay Sashiko(*), đòi hỏi sự tính toán chuẩn xác và tỉ mỉ hơn nhiều so với kiểu ráp vải hình học thường thấy.

Đặc biệt nhất trong bộ sưu tập này phải kể đến chiếc Langbiang Jacket, lấy cảm hứng từ Liner M65 - áo lót của quân đội Mỹ. Áo được chần bông để giữ ấm, có thể mặc được cả hai mặt, tay áo có thể tháo rời. 

Tinh thần bền vững không chỉ được thể hiện qua chất liệu thân thiện với môi trường, thoáng mát, an toàn cho người mặc mà các mảnh vải thừa trong quá trình cắt may cũng được tận dụng để thiết kế nên những sản phẩm thú vị như bìa sổ tay, vòng cổ, khẩu trang, khăn trang trí…

 

Thư Hiên

Trang phục: TimTay x Archivesashiko (lầu 3, số 26 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM) 

(*) Patchwork: Hành động ráp những mảnh vải nhỏ thành một mảnh vải lớn. 
(*) Sashiko: Hình thức khâu vá gia cố xuất hiện từ thời Edo, Nhật Bản.
(*) Nghệ thuật Doodle: Nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc và trừu tượng.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI