Quảng Nam cho phép học sinh các cấp đi học trở lại trừ TP. Hội An

05/05/2021 - 09:00

PNO - Sáng 5/5, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam vừa phát đi thông báo, từ ngày mai (6/5), học sinh các cấp trên toàn tỉnh được phép đi học trở lại trừ TP. Hội An.

 

Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được phép đi học trở lại vào ngày mai 6/5 (trừ TP. Hội An)
Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được phép đi học trở lại vào ngày mai, 6/5 (trừ TP. Hội An)

Theo đó, ngày 5/5/2021, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 2543/UBND-KGVX về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 6/5 trừ TP. Hội An. Đồng thời lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành.

Đặc biệt lưu ý, riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường  lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu TP. Hội An không để tụ tập quá 30 người từ 0g ngày 5/5, cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu TP. Hội An tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Ngoài ra, các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách và tổ chức ăn uống không được tập trung quá 30 người.

UBND TP. Hội An sẽ tạm dừng hoạt động của các khu vui chơi, giải trí, pub, quán bar, tiệm internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường, cơ sở làm đẹp, hoạt động tắm biển công cộng. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 5/5, cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND TP. Hội An chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên.

Thông tin về các trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 2982, đến thời điểm này, kết quả xét nghiệm 7 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2982 và 12 trường hợp là F1 của vợ bệnh nhân 2982 mới truy bổ sung ngày 04/5/2021 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI