Prudential công bố nghiên cứu thực trạng phụ huynh châu Á dạy con về tiền

02/07/2021 - 14:46

PNO - Kết quả khảo sát của Eastspring Investments (Eastspring) trực thuộc Tập đoàn Prudential cho thấy, phụ huynh Việt Nam có chỉ số tự tin cao thứ 3 trong khu vực châu Á khi dạy con về tiền. Tuy nhiên, theo nghiên cứu vừa công bố của Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam), nhiều phụ huynh cho rằng họ đang thiếu một giáo trình bài bản và kỹ năng dạy con một cách hiệu quả.

Theo khảo sát được Eastspring thực hiện năm 2020 trên gần 10.000 người đến từ 9 quốc gia châu Á về việc giáo dục tài chính cho trẻ, 95% người tham gia khảo sát cho rằng việc dạy con dùng và quản lý tiền là quan trọng. Tuy nhiên, hơn 51% không biết mình đã dạy con đúng cách hay chưa và 43% phụ huynh muốn tự học thêm về kỹ năng quản lý tài chính để dạy con tốt hơn. 

Các em nhỏ hào hứng tham gia các tiết học trong dự án tài chính Cha-Ching - Ảnh: Prudential
Các em nhỏ hào hứng tham gia các tiết học trong dự án tài chính Cha-Ching - Ảnh: Prudential

Trong 5/2021, Prudential Việt Nam thực hiện nghiên cứu định tính về nhận thức, thực trạng và nỗi lo của phụ huynh Việt Nam khi dạy con về tiền. Kết quả, rào cản lớn nhất mà các phụ huynh gặp phải khi dạy con về tiền là không có giáo trình bài bản, kỹ năng và môi trường cho các con học và thực hành. Các bậc phụ huynh mong đợi nhà trường sẽ đưa vào các giáo trình giảng dạy về tài chính.

Ông Ngô Thế Triệu - CEO Eastspring Việt Nam - chia sẻ: “Kết quả nghiên cứu định tính và định lượng của Prudential và Eastspring Investments đang cho thấy phụ huynh Việt Nam khá tự tin khi dạy con về tiền nhưng chủ yếu dựa trên kinh nghiệm cá nhân hơn là theo một chương trình giáo dục có tính tiêu chuẩn cao. Dạy con về tiền - Money Parenting được kỳ vọng giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức và kỹ năng để dạy con hiệu quả hơn”.

Ông Phương Tiến Minh - CEO Prudential Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của Prudential hướng đến trang bị những kiến thức về tài chính cho trẻ từ sớm để xây dựng một thế hệ độc lập tài chính trong tương lai. Để làm được điều này, chúng tôi cần cung cấp một nguồn kiến thức mở để nhà trường và phụ huynh có thể dễ dàng áp dụng. Dự án Cha-Ching là một trong những hành động cụ thể mà Prudential đã và đang thực hiện vì mục tiêu đó”.

Trong năm học 2020-2021, dự án giáo dục tài chính cho trẻ nhỏ Cha-Ching đã được triển khai trên 72 trường tiểu học tại địa bàn Hà Nội và Hưng Yên, giúp trang bị kiến thức cho 18.000 học sinh khối 4-5 và hơn 500 giáo viên về 4 kỹ năng cơ bản: kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền, quyên góp. Dự án sẽ tiếp tục được triển khai trong các năm học tiếp theo với quy mô ngày một lớn hơn.

Thanh Hoa

Nguồn: Prudential Việt Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI