Phương Mỹ Chi từng bị rụng tóc, trào ngược dạ dày vì cố giảm cân

28/12/2021 - 16:22

PNO - Trước những lời chê bai, phán xét từ xung quanh, nữ ca sĩ từng áp dụng một số phương pháp giảm cân tiêu cực, nhưng không có hiệu quả. Ngược lại, điều đó khiến cơ thể, sức khoẻ của cô bị ảnh hưởng.

Phương Mỹ Chi cho biết, trong một lần đi dự tiệc cùng ba mẹ khi còn nhỏ, cô bị một người quen chê “xấu đau xấu đớn”. Người này còn nói với cha của nữ ca sĩ rằng sau này phải tiền dồn hết để cưới chồng cho con gái, với ngụ ý cô không xinh nên khó lấy chồng. Thời điểm đó, do còn quá nhỏ nên Phương Mỹ Chi chỉ thấy những lời nói này trái tai, khi lớn lên cô mới nhận thức đó là hành động miệt thị ngoại hình.

Phương Mỹ Chi và cơ thể bầm tím khi nào nhận để đốt mỡ
Phương Mỹ Chi và cơ thể bầm tím vì bị nhào nặn nhằm đốt mỡ

Sau khi nổi tiếng, Phương Mỹ chi càng nhận nhiều lời phán xét vì vẻ ngoài. Càng lớn lên, Phương Mỹ Chi càng thấy nhiều trường hợp miệt thị ngoại hình, không chỉ xảy ra với bản thân cô mà còn với nhiều người xung quanh. Nữ ca sĩ không đồng tình với lý giải thích rằng nhận xét đó là thẳng thắn, chân thực hay “có như thế mới thay đổi", bởi có nhiều khuyết điểm trên cơ thể khó hoặc không thể thay đổi. Chẳng hạn, với riêng Phương Mỹ Chi, có hai bắp tay to, dẫu cố gắng mấy vẫn không thay đổi được. Trong khi đó, những câu nói vô thưởng vô phạt về đặc điểm này khiến nữ ca sĩ áp lực. 

Phương Mỹ Chi cho biết khi nhận nhiều lời chê bai về cân nặng, từng áp dụng một số biện pháp giảm cân tiêu cực. Có thời điểm, nữ ca sĩ dùng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, không báo cho người lớn trong gia đình. Sau thời gian sử dụng, nữ ca sĩ bị co thắt bao tử, có lúc chỉ nằm chứ không thể đứng được. 

Phương Mỹ Chi lần đầu chia sẻ những trải nghiệm của việc bị miệt thị ngoại hình, giảm cân tiêu cực
Phương Mỹ Chi lần đầu chia sẻ những trải nghiệm của việc bị miệt thị ngoại hình, giảm cân tiêu cực

Phương Mỹ Chi cũng từng móc họng để nôn hết thức ăn ra ngoài, hoặc chỉ uống nước trong ngày. Tuy nhiên, việc làm gây ám ảnh nữ ca sĩ nhất là nhào nặn cơ thể để đốt mỡ. Dẫu cơ thể đau đớn nhưng Phương Mỹ Chi không dám đề nghị người thực hiện nhẹ tay hơn vì sợ không hiệu quả. Bắp tay cô bị bầm tím, đau đớn một thời gian, mất 2 tháng những vết bầm này mới biến mất hoàn toàn.

Từ các phương pháp giảm cân tiêu cực đó, Phương Mỹ Chi bị trào ngược dạ dày, xướt cuống họng gây khó khăn cho việc ca hát, rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt...

Sau khi nhận ra vấn đề đã hành hạ cơ thể, Phương Mỹ Chi dừng ngay các biện pháp trên, thay thế bằng việc ăn sạch, tập thể dục đều đặn. Thường, buổi sáng Phương Mỹ Chi ăn các loại hạt, ít bánh mì, sữa chua, trái cây, bữa trưa sẽ ăn cơm tuỳ theo thực đơn mẹ nấu, buổi tối ăn ít hơn để dễ tiêu hoá. Sáng sớm Phương Mỹ Chi thường chạy bộ, đánh cầu lông, gần trưa sẽ tập gym. Hiện, cô có vóc dáng đủ khiến bản thân hài lòng vì săn chắc, khoẻ mạnh.

Phương Mỹ Chi hiện tại khá hài lòng với ngoại hình của mình, không phải vì cô có một thân hình đẹp mà vì đó là cô.
Phương Mỹ Chi hiện tại khá hài lòng với ngoại hình của mình, không phải vì cô có một thân hình đẹp mà vì cô không còn chạy theo chuẩn mực về cái đẹp do người khác đặt ra.

Nữ ca sĩ khuyên mọi người hãy cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đừng phụ thuộc vào những chuẩn mực về cái đẹp do người xung quanh đặt ra, để từ đó gây áp lực cho bản thân. Một lần nọ, khi xem video ca sĩ Pink dạy con, Phương Mỹ Chi tâm đắc với câu nói: “Chúng ta không phải thay đổi. Điều chúng ta cần làm là giúp người khác thay đổi định kiến để họ có thể nhìn nhận nhiều vẻ đẹp khác nhau”.

Phương Mỹ Chi nhấn mạnh thông điệp không có sự hoàn hảo trong cuộc sống, đồng thời không ai có thể làm tổn thương chúng ta nếu chúng ta không cho phép điều đó xảy ra. “Chúng ta không thể ngăn ai đó bàn luận, phán xét về bản thân mình, nhưng chúng ta có quyền đón nhận nó hay không. Tôi nghĩ chúng ta nên đón nhận những bình luận tích cực để từ đó phát triển bản thân theo hướng tốt hơn”, Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Hà Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI