"Ơn giời cậu đây rồi" mùa 8: Mở màn gây tranh cãi và chưa đủ “mặn”

07/06/2022 - 11:16

PNO - Mùa 8 của chương trình truyền hình "Ơn giời cậu đây rồi" vừa lên sóng với nhiều thay đổi về nhân sự. Ấn tượng phần mở màn của chương trình là chưa hấp dẫn và cách ứng xử thiếu tinh tế, lịch thiệp của trưởng phòng Trường Giang gây tranh cãi

Sau hơn một năm vắng bóng, chương trình truyền hình Ơn giời cậu đây rồi mùa 8- 2022 (phát sóng trên VTV3 lúc 21g15 chủ nhật hàng tuần) đã lên sóng với sự góp mặt của các khách mời: Hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Phương Mỹ Chi, diễn viên Hà Việt Dũng và diễn viên Duy Khương.

Sự xuất hiện của dàn khách mời là những người lần đầu tham gia có thể xem là điểm sáng của tập này bởi hạn chế được tình trạng khách mời nhẵn mặt mà các mùa trước mắc phải.

Dàn khách mời tập 1 khá mới mẻ
Dàn khách mời tập 1 khá mới mẻ

Ở lần trở lại này, chương trình có nhiều thay đổi về người dẫn chương trình và đội hình trưởng phòng. Đại Nghĩa thay thế Xuân Bắc làm MC. NSND Tự Long, diễn viên Trường Giang và bộ đôi Lâm Vỹ Dạ- Mạc Văn Khoa vẫn làm trưởng phòng. Riêng vai trò trưởng phòng của diễn viên Trấn Thành được thay bằng bộ ba Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Puka.

Đại Nghĩa làm MC và là người nhấn chuông
Đại Nghĩa làm MC và là người nhấn chuông

Sự thay đổi nhân sự này gây cảm giác tiếc nuối. Phải thừa nhận Đại Nghĩa có sự duyên dáng, hóm hỉnh nhưng lối dẫn chuyện của anh chưa đủ làm người xem quên được sự sắc sảo, ứng biến linh hoạt của MC Xuân Bắc. MC Đại Nghĩa khi ngồi ở vị trí ghế nóng nhấn chuông ít góp ý về cách ứng biến của khách mời như cách mà NSUT Hoài Linh từng làm.

Bộ ba trưởng phòng Bảo Lâm, Khả Như, Puka chưa đủ lực thay thế trưởng phòng Trấn Thành
Bộ ba trưởng phòng Bảo Lâm, Khả Như, Puka chưa đủ "lực" thay thế trưởng phòng Trấn Thành

Bộ ba Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Puka cũng là những người hoạt ngôn nhưng so về cách nói chuyện thông minh và biết tung ra các “thủ đoạn” để làm khó khách mời thì không bằng Trấn Thành. Đó cũng là lý do ở các mùa trước căn phòng của Trấn Thành luôn được người xem háo hức chờ đợi vì “bùng nổ” tiếng cười.

Là một chương trình đã đi qua nhiều mùa, Ơn giời cậu đây rồi không tránh khỏi việc cạn ý tưởng. Tập 1 của mùa mới này cũng có ý tưởng, mô típ tình huống không mới. Ở căn phòng của Trường Giang, khách mời luôn là những cô gái đẹp và luôn vào vai người yêu của anh. Thử thách dành cho hoa hậu Thùy Tiên lần này là một cô gái bị đặt vào tình huống tình cũ, tình mới gặp nhau gợi nhớ thử thách Trường Giang dành cho diễn viên Anh Thư ở mùa 5. Ở căn phòng của Lâm Vỹ Dạ, khách mời luôn là các chàng trai phong độ bảnh bao và cô cũng luôn vào vai người tình của họ. Ý tưởng khách mời là robot mà ca sĩ Phương Mỹ Chi diễn ở tập này cũng từng xuất hiện ở mùa trước trong tập có khách mời là ca sĩ Lynk Lee.

Hành động thiếu lịch thiệp của Trường Giang khiến hoa hậu Thùy Tiên cũng sốc
Hành động thiếu lịch thiệp của Trường Giang khiến hoa hậu Thùy Tiên cũng "sốc"

So với các trưởng phòng khác, NSND Tự Long và Trường Giang được nhìn nhận đủ khả năng cầm trịch chức trưởng phòng nhưng ở tập đầu tiên này, cả hai chưa có những mảng miếng quăng bắt gây cười hay những câu đáp trả đáng nhớ với khách mời. Chưa kể với Trường Giang, anh làm tiếp tục khiến khán giả khó chịu về cách ứng xử thiếu tinh tế khi thường xuyên có những cử chỉ động chạm thân thể với khách mời nữ. Các mùa trước, các khách mời nữ như diễn viên Vân Trang, Kim Tuyến, hoa hậu Nam Em đều bị anh hôn. Lần này Trường Giang bất ngờ hôn trộm hoa hậu Thùy Tiên khiến cô giật mình dù rằng nụ hôn chưa chạm má.

Ơn giời cậu đây rồi mùa 8 chỉ mới lên sóng tập đầu tiên, khán giả vẫn chờ mong ê kíp thực hiện kịp thời có những điều chỉnh để chương trình vẫn giữ được sức hút bởi người xem luôn thích thú khám phá khiếu hài hước của những khách mời không- phải- là- diễn- viên- hài.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI