Những loại hoa vừa làm đẹp sân vườn vừa xua đuổi muỗi

26/10/2021 - 07:00

PNO - Việc lạm dụng nhang hay thuốc trừ muỗi về lâu dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhưng việc trồng thảo dược quanh vườn lại khác.

Hương thơm dễ chịu của hoa oải hương bị muỗi cho là khó chịu . Như một phần thưởng bổ sung, hoa oải hương cũng có đặc tính chống nấm và khử trùng. Bạn có thể trồng nó trong vườn hoặc trong chậu đặt gần cửa ra vào và cửa sổ. Để bảo vệ da tốt hơn, hãy xoa hoa lên da để tiết ra dầu.
Hương thơm dễ chịu của hoa oải hương được tin rằng khiến muỗi tránh xa. Không chỉ vậy, loại hoa này còn có khả năng chống nấm và khử trùng nên là loại cây đồng hành nên có cho vườn rau của bạn. Bạn có thể trồng nó trong vườn hoặc trong chậu đặt gần cửa ra vào và cửa sổ. 
Cúc vạn thọ là một loài hoa dễ trồng có chứa thiophenes, một hợp chất có đặc tính đuổi côn trùng. Chúng có hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, rệp, bọ trĩ, ruồi trắng, bọ đậu Mexico, bọ bí và sâu sừng cà chua.
Cúc vạn thọ là một loài hoa dễ trồng có chứa thiophenes, một hợp chất có đặc tính đuổi côn trùng. Loại cây này cũng có hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, rệp, bọ trĩ, ruồi trắng, bọ đậu, bọ bí và sâu sừng hại cà chua.
Phong lữ thảo là một loại cây trang trí vô cùng hấp dẫn, nó cũng có thể ngăn chặn muỗi và một số loại sâu bệnh. Mặc dù những loại cây phát triển nhanh này thích khí hậu ấm áp, nhiều nắng, khô, nhưng chúng cũng có thể được trồng ở những nơi lạnh hơn trong giàn trồng và nên được cắt tỉa thường xuyên.
Không chỉ là loại hoa trang trí tuyệt đẹp, phong lữ thảo cũng có thể ngăn chặn muỗi và một số loại sâu bệnh. Phong lữ thảo sinh trưởng tốt ở nơi nhiều nắng, khô - đặc trưng thời tiết của Việt Nam. 
Loại cây này thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, nhưng hương thơm từ gỗ của nó cũng có hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi, sâu bướm bắp cải và ruồi cà rốt. Hương thảo cũng rất tuyệt khi bạn muốn tận hưởng khoảng thời gian bên đống lửa mà không phải chiến đấu với muỗi. Chỉ cần cho một ít lá hương thảo vào lửa và mùi hương mà nó tạo ra sẽ khiến lũ muỗi khó chịu tránh xa.
Hương thảo hay Rosemery thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, nhưng hương thơm của nó cũng có hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi, sâu bướm bắp cải và ruồi cà rốt. Nếu muốn tận hưởng cảm giác dễ chịu bên bếp lửa mà không muốn bị muỗi làm phiền, bạn chỉ cần cho một nhúm hương thảo vào lửa.
Đây là một loại thảo mộc khác phục vụ nhiều mục đích hơn là chỉ sử dụng trong ẩm thực. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu bạc hà có thể đẩy lùi các vật trung gian truyền bệnh sốt rét, giun chỉ và sốt vàng da trong khoảng thời gian 60-180 phút .
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu bạc hà có thể đẩy lùi các vật trung gian truyền bệnh sốt rét, giun chỉ và sốt vàng da trong khoảng thời gian 60-180 phút.
Pennyroyal là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên nổi tiếng. Giữ thân cây bị dập nát trong túi có thể đảm bảo rằng muỗi sẽ tránh xa. Bạn có thể trồng xung quanh nhà để xua đuổi muỗi xâm nhập.
Pennyroyal là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên nổi tiếng ở nhiều nước. Bạn chỉ cần đập dập thân cây, cho vào túi quần áo/túi xách là muỗi sẽ tự động tránh xa bạn.
Húng quế không chỉ là một loại thảo mộc ngon mà bạn có thể sử dụng để nêm vào món ăn Ý yêu thích của mình mà còn là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên tiện dụng. Do mùi hăng bốc ra từ lá của nó, muỗi không muốn đến gần nó. Trên thực tế, đã có một nghiên cứu cho thấy nó có khả năng gây độc cho muỗi.
Húng quế không chỉ là một loại thảo mộc ngon mà một nghiên cứu cũng cho thấy nó có khả năng gây độc với muỗi.
Mèo cưng của bạn không chỉ cảm ơn bạn vì đã có cây catnip trong vườn mà còn có thể thoải mái đi dạo trong vườn mà không bị muỗi đốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng catnip xua đuổi muỗi hiệu quả hơn DEET khoảng 10 lần.  Bạn đã thử bất kỳ chất đuổi muỗi tự nhiên nào chưa? Hoặc có thể bạn biết những loại cây khác nên được thêm vào danh sách? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây catnip có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. 

Uyên Lâm 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI