Người yêu bỏ mặc tôi đang gặp nạn giữa đường để... thản nhiên ngồi nhậu

14/10/2022 - 11:35

PNO - Rất khôn ngoan, anh ấy đã mở cánh cửa cho em tự do bước ra. Em còn chần chừ gì nữa.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Em vừa trải qua hai ngày vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Mệt mỏi vì em bệnh, cảm, sốt suốt hai ngày, còn đau đớn vì chính lúc này em phải đưa ra một quyết định lớn cho mối tình kéo dài suốt ba năm vừa qua của em.

Ngày hôm kia, em bị mắc mưa, đường ngập nước, xe chết máy trên đường từ công ty về nhà. Lúc đó em đang sốt cao, vì bệnh từ sáng mà ráng, không nghỉ việc. Hoảng loạn quá, em gọi cho người yêu thì anh thản nhiên bảo em: "Em ghé vào chỗ sửa xe nào đó cho người ta xem, còn không được thì bỏ xe đó, bắt grab về nghỉ cho khỏe. Anh đang kẹt show tiếp khách". 

Cuối cùng em cũng đã về tới nhà an toàn, lành lặn, nhưng trái tim em thì tan nát, vì em nghe trong điện thoại tiếng một người bạn: "Tắt máy luôn đi mày, để vợ con bồ bịch gọi hoài, nhậu mất ngon".

Suốt tối hôm đó, anh không hề gọi cho em, không cần biết em có về đến nhà an toàn không, em có sốt hay không. Sáng ra, khi em gọi để trách anh, anh trả lời thản nhiên: "Thì đó, em về tới nhà và bình an rồi còn gì. Anh biết là như thế. Em lớn rồi, tự xử lý được mọi việc. Anh chạy ra nữa, có phải là hai đứa cùng mắc mưa, cùng bệnh hay không".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tranh luận một hồi, anh bảo em ích kỷ vì chỉ nghĩ đến bản thân mà không nghĩ đến anh. Em nghe anh trách ngược lại mà sững sờ. Tụi em quen nhau đã ba năm. Khoảng hơn một năm là thời kỳ vô cùng hạnh phúc. Sau đó dường như anh càng ngày càng trở nên vô tâm, không quan tâm chăm sóc gì đến em nữa. Anh mặc định rằng lúc nào em cũng có ở đó, không mất đi đâu mà phải lo.

Có khi hai, ba tuần tụi em mới gặp nhau một lần, điện thoại lúc nào cũng phải nói nhanh vì anh bận, anh có cuộc gọi khác. Chiều tối khuya anh mới về nhà, anh mệt, cần nghỉ ngơi sau công việc.

Thỉnh thoảng, khi anh cần hay muốn, anh ghé em, ở với em một chút, rồi cũng bỏ đi về sau khi ăn uống, nghỉ ngơi. Anh bảo sáng anh còn đi làm sớm. Ngủ lại anh thấy mệt, hôm sau không làm việc được.

Nhiều khi nói chuyện về tương lai, anh bảo: "Đàn ông phải lo sự nghiệp trước. Anh đang phấn đấu để có nhà, có xe rồi mới tính đến chuyện vợ con, gia đình. Em chờ được thì chờ. Không chờ được thì em cứ đi tìm người khác. Anh yêu em, nhưng anh không để tình yêu phá hỏng sự nghiệp của anh".

Chị ơi, em không chờ được nữa. Hôm qua em gọi cho anh, sau hai ngày anh vẫn không hề ghé thăm em như anh hứa. Em thông báo với anh rằng em quyết định chia tay. Anh lại tiếp tục như thế, rằng em trẻ con, em đòi hỏi, em không chín chắn, em không lo sự nghiệp mình mà chỉ thích những trò sến sẩm của tụi trẻ trâu...

Nhưng em quyết định rồi, dù em đau đớn lắm. Em có sai không chị?

Nhị Phương

Em Nhị Phương thân mến,

Chị có nghe nhiều người nói về tình yêu thế này: Để gặp và yêu một người hoàn toàn không phải là chuyện đơn giản. Yêu đúng người phù hợp với mình, người yêu mình, đã là điều kiện vô cùng khó, nhưng lại còn phải gặp và yêu nhau đúng thời điểm nữa.

Em và người yêu đã ở bên nhau được ba năm, đã có những lúc hạnh phúc, mặn nồng. Thế mà giờ vẫn phải tan, chắc có nhiều lý do.

Một trong những lý do phù hợp với lý thuyết trên đó là: không đúng thời điểm. Như người yêu em nói, anh ấy đang muốn gầy dựng sự nghiệp, không có thời gian cho người yêu và tình yêu. Và như thế, có nghĩa là em không phải ưu tiên hàng đầu của anh ấy. Và như thế cũng có nghĩa rằng, anh ấy không hề coi em là người anh ấy yêu. 

Ba năm quen nhau, biết nhau từ chân tơ kẽ tóc, với nhiều người sẽ càng thắm thiết, mặn nồng. Với một số người khác thì ngày càng nhàm, càng nhạt và càng chán. Và họ bắt đầu tìm cách để từ từ rút lui, từ từ làm người ta tự chán mình, từ từ làm cho việc chia tay trở thành có lý do mà người ta không phải là người có lỗi.

Nếu yêu nhau, khó có ai vô tư hay vô tâm đến mức người yêu mình gặp nạn ngoài đường, lại đang đau bệnh, mà vẫn có thể thản nhiên ngồi nhậu đâu em ạ. Và thậm chí sau đó, đến một cuộc gọi điện cũng không, chứ đừng nói đến một cuộc đi thăm, thì em làm gì có vị trí nào trong trái tim anh ấy?

Rất khôn ngoan, anh ấy đã mở cánh cửa cho em tự do bước ra. Em còn chần chừ gì nữa. Nán lại trong ngôi nhà - trái tim ấy, em sẽ chỉ nhận thêm những thờ ơ, lạnh nhạt xót xa hơn mà thôi.

Ông bà có câu "Tưởng giếng sâu em nối sợi dây dài/ Ai ngờ giếng cạn em tiếc hoài sợi dây". Sợi dây mà em đang tiếc chính là ba năm bên nhau. Nhưng giờ điều đó chẳng ý nghĩa gì nữa.

Bỏ sợi dây ấy đi, em nhé! Nối thêm vào nữa là mất nữa. Hãy lau nước mắt và bước đi. Đằng sau em chẳng có gì để nuối tiếc, thì đừng để lỡ mất tương lai trước mặt.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(3)
  • Point 20-10-2022 11:23:00

    Xem phim Hàn Quốc quá 180 phút rồi bạn ơi. Bớt bớt ảo tưởng đi cái. Bạn không nhặt anh ấy, thì người khác sẽ nhặt anh ấy. Bạn muốn chờ người như thế nào thì bạn cứ tiếp tục chờ đi. Ba năm anh ấy không có người nào khác ngoài bạn, chứng tỏ bạn có một vị trí quan trọng trong tim anh ấy, mà trước đến giờ không cô gái nào thay thế được bạn. Trở lại tình huống bạn gặp phải. Bạn hãy đề cập tới vấn đề này bằng cách tiếp cận khác, cách mà anh ấy dễ chấp nhận (tùy theo tính cách của người con trai). Bạn là người phụ nữ của anh ấy thì bạn phải hiểu điều này, cách nói làm anh ấy dễ chấp nhận câu chuyện. Nói tóm lại là đào tạo, thay đổi suy nghĩ của anh ấy. Còn nếu không thay đổi được suy nghĩ của anh ấy, hoặc bạn không làm anh ấy thay đổi được, thì để người phụ nữ khác làm điều đó. Chúc bạn hạnh phúc!

  • Phạm Văn Trường 15-10-2022 08:09:32

    Đã vậy là không còn yêu em, mà họ chỉ coi em là chỗ để giải sầu. Tốt nhất là giải tán sớm, còn kiếm tương lai cho mình.

  • Nga Trần 14-10-2022 21:58:00

    Chị Hạnh Dung tư vấn chuẩn không cần chỉnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI