Người dân thành Vinh rủ nhau đi chơi tết sớm trên đường hoa xuân

30/01/2022 - 16:16

PNO - Sắc xuân đã tràn ngập trên từng con phố, nhiều người dân ở Nghệ An tranh thủ đưa cả gia đình đi chơi, check-in sớm.

 

Những ngày này, các tuyến đường hoa, cụm hoa phục vụ nhân dân và du khách đón Tết Nguyên Đán tại tuyến đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao… (TP.Vinh, Nghệ An) cơ bản đã hoàn thành.
Hiện tại, các đường hoa, cụm hoa phục vụ người dân và du khách đón Tết Nguyên đán tại đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao… (TP.Vinh, Nghệ An) cơ bản đã hoàn thành.
Những ngày qua Công ty cây xanh Nghệ An đã huy động 100% nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ trang trí các tuyến đường hoa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân.
Những ngày qua, Công ty cây xanh Nghệ An đã huy động 100% nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ trang trí các tuyến đường hoa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân.
“Cuối năm cũng là dịp để gia đình sum họp, anh em bạn bè người thân dành thời gian cho nhau. Bởi vậy nên tôi đưa các con đi dạo xuân, ngắm hoa sớm” – chị Phượng (trú phường Lê Mao, TP. Vinh) nói.
“Cuối năm là dịp để gia đình sum họp, anh em bạn bè người thân dành thời gian cho nhau. Bởi vậy nên tôi đưa các con đi dạo, ngắm hoa sớm” - chị Phượng (trú phường Lê Mao, TP. Vinh) nói.
Không khó để bắt gặp các nhóm bạn bè tranh thủ thời khắc cuối năm để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất lúc Tết đến Xuân về.
Nhiều người chụp ảnh kỷ niệm để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngày giáp tết.

 

với hàng ngàn giỏ hoa được bày trí đủ hình thái tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp giữa lòng thành VinhĐường Hồ Tùng Mậu thu hút người dân đến chơi, check-in nhất vẫn là đường Hồ Tùng Mậu v
Với hàng ngàn giỏ hoa được bài trí đủ hình thái tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp giữa lòng thành Vinh, đường Hồ Tùng Mậu thu hút nhiều người đến chơi, chụp ảnh check-in.

 

Nổi bật trong tuyến đường hoa này là linh vật hổ “7 sắc màu”. Ngay sau khi xuất hiện, linh vật hổ này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người.
Nổi bật ở tuyến đường hoa này là linh vật hổ “7 sắc màu”. Ngay sau khi xuất hiện, linh vật hổ này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người.
Linh vật hổ ở Nghệ An được làm từ khung giấy vẽ đủ màu sắc nằm tại trung tâm đường hoa. Nhìn linh vật này, nhiều người nhận xét chẳng giống một chú hổ nào. Chỉ sau 1 ngày được đem ra trưng bày, chú hổ này đã nhanh chóng được thu hồi khỏi vườn hoa sau đó.
Chỉ sau 1 ngày được trưng bày, linh vật hổ được làm từ khung giấy vẽ đủ màu này đã nhanh chóng được thu hồi khỏi vườn hoa.
Không chỉ các bạn trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng thích thú chụp ảnh khi đi du xuân sớm cùng nhau.
Không chỉ các bạn trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng thích thú chụp ảnh khi đi du xuân sớm cùng nhau.
Được biết, dịp tết năm nay, TP. Vinh đã chi gần 5 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường hoa.
Được biết, dịp tết năm nay, TP. Vinh đã chi gần 5 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường hoa.
Cạnh bên đường hoa xuân, nhiều học sinh tranh thủ mang bóng bay ra bán kiếm tiền khi du khách đổ về chơi tết ngày một nhiều.
Cạnh bên đường hoa xuân, nhiều học sinh tranh thủ mang bóng bay ra bán.
Ngoài các tuyến đường hoa, các điểm bán hoa tết, đào, mai… cũng là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh những ngày này.
Ngoài các tuyến đường hoa, các điểm bán hoa tết, đào, mai… cũng là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh những ngày này.
“Mặc dù chơi thân với nhau đã rất lâu nhưng chúng tôi chưa có bộ ảnh chung để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất. Do đó cả ba người bạn thân chúng tôi quyết định ra đây làm 1 bộ ảnh để chào Xuân và kỷ niệm tình bạn trước khi xa Nghệ An” - Phạm Anh Thư (trú phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) chia sẻ.
“Mặc dù chơi thân với nhau đã rất lâu nhưng chúng tôi chưa có bộ ảnh chung để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất. Do đó 3 chúng tôi quyết định ra đây chụp một bộ ảnh để chào xuân và kỷ niệm tình bạn trước khi xa Nghệ An” - Phạm Anh Thư (trú phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) chia sẻ.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN NỔI BẬT
TIN MỚI