Người đàn ông mắc bệnh lậu từng quan hệ với... 20 bạn tình

12/01/2021 - 10:23

PNO - Tới bệnh viện khám vì dương vật chảy mủ vàng, người đàn ông ngoài 30 tuổi bất ngờ phát hiện mắc bệnh lậu. Trước đó, anh từng quan hệ với 20 bạn tình.

 

Sáng 12/1, khoa Nam học và Y học giới tính - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân bị viêm niệu đạo do lậu.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân ngoài 30 tuổi, tới bệnh viện khám trong tình trạng dương vật chảy mủ vàng như tiểu dầm. Bệnh nhân cho biết đã quan hệ tình dục với 20 bạn tình. Lần này, sau khi bước vào mối quan hệ mới được 3 tuần và quan hệ tình dục được vài ngày thì bệnh nhân có triệu chứng khó chịu đường tiểu.

Tưởng đơn giản như mọi lần, bệnh nhân ra hiệu thuốc mua kháng sinh nhưng không khỏi mà càng ngày càng nặng hơn.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 32 tuổi, có vợ và 2 con. Bệnh nhân ngạc nhiên khi nghe bác sĩ kết luận mắc bệnh lậu. Bệnh nhân cho biết không đi “dịch vụ” mà chỉ có... một mối quan hệ khác ngoài vợ chồng. Sau khi quan hệ “ngoài luồng” trong một lần công tác gần đây thì bệnh nhân xuất hiện triệu chứng bất thường và đi khám.

Trường hợp ba là một sinh viên năm thứ nhất nhưng cũng mắc bệnh lậu sau khi quan hệ đồng giới. Bệnh nhân thứ tư cũng là một nam thanh niên, bệnh nhân vô cùng hoảng hốt khi phát hiện mình mắc bệnh và cho biết chỉ quan hệ với bạn gái.

Các bác sĩ cho hay, lậu cầu là một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, lây truyền qua đường tình dục. Sau khi nhiễm bệnh, tùy theo độc lực và nồng độ vi khuẩn mà thời gian ủ bệnh khác nhau, có thể 2 ngày nhưng có khi tới 2 tuần.

Biểu hiện bệnh lậu là nóng, rát, ngứa dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Bệnh nhân có tiểu buốt và rát khiến đau đớn và sợ hãi mỗi khi phải đi tiểu. Tiếp theo đó là hiện tượng chảy mủ ở đường tiểu.

Bệnh có khả năng lây lan rất sớm ngay từ khi ủ bệnh, chưa có triệu chứng. Do đó, đề phòng bệnh lậu, các bác sĩ khuyến cáo cần sinh hoạt tình dục an toàn – chung thủy và dùng bao cao su đúng cách. Khi có biểu hiện bất thường, cần tới bệnh viện chuyên khoa để phát hiện và điều trị sớm, tránh lây lan.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI